จุฬาฯอัดฉีด10ล้านลุ้นติด1ใน8ไทยลีก

จุฬาฯอัดฉีด10ล้านลุ้นติด1ใน8ไทยลีก

เมื่อ 23 ก.ค.ที่ผ่านมา ที่ห้องสปอร์ต เล้านจ์ สนามกีฬาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นายพันธ์เลิศ ใบหยก รองประธานสโมสรฟุตบอลจุฬาฯ ยูไนเต็ด เป็นประธานแถลงข่าว การเปิดตัวแคมเปญ JUMP: เสือสามย่านก้าวกระโจน ของทีมจุฬาฯ ยูไนเต็ด ในการทำศึกฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก 2009 เลกที่ 2 ที่จะเปิดฉากในวันที่ 25 ก.ค. นี้ และจุฬาฯจะประเดิมสนามนัดแรกเปิดบ้านรับสมุทรสงคราม เอฟซี

นายพันธ์เลิศ กล่าวว่า ต้องขอโทษแฟนบอลที่ในเลกแรก ทำผลงานได้ไม่ดี จบฤดูกาลด้วยอันดับ 16 ในตาราง มี 12 แต้มจาก 15 นัด แต่ในเลกที่ 2 จุฬาฯ พัฒนาทีมให้เป็นมืออาชีพทั้งในและนอกสนาม ดึงผู้บริหารที่มีความสามารถ และโค้ชมืออาชีพจากบราซิลมาทำทีมพรอมซื้อนักเตะบราซิลมาเสริมทีมอีก 3 คน ได้แก่ กองกลาง 2 คน อารอน เอ็ม กับ เนโต และ กองหน้า เรจินาลโด รวมทั้งสร้างทีมเชียร์ ลีดเดอร์ เพื่อดึงกองเชียร์ทั้งในจุฬาฯ และประชาชนใกล้เคียง ประกอบกับนักเตะในทีมเล่นด้วยกันมานาน ความสัมพันธ์และทีมเวิร์กดี เนื่องจากมีความพิเศษกว่าทีมอื่นที่นักเตะอยู่ด้วยกันมานาน เคยเรียนที่เดียวกัน พักด้วยกัน มีความเป็นรุ่นพี่รุ่นน้อง นักเตะบราซิลที่ซื้อมาก็เข้ากับทีมได้ ที่ผ่านมาในช่วงแรกผลงานไม่ดีเพราะขาดโค้ช ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ที่ย้ายไปชลบุรี จนเสียความมั่นใจ แต่ช่วงท้ายเลกแรกก็กลับมาเรียกฟอร์มจนเรียกความมั่นใจคืนมาได้ และจะกลับเข้าสู่ฟอร์มที่ดีกว่าเดิมในเลก 2 มั่นใจว่าทีมจะก้าวกระโดดจากจุดหนีตกชั้นขึ้นสู่อันดับ 1 ใน 8 ของตาราง หลังจบฤดูกาลนี้ ถ้าทำได้จะมอบโบนัสพิเศษให้ทีมทันที 10 ล้านบาท

ด้าน โจเซ คาร์ลอส แฟร์ไรรา กุนซือบราซิล ของจุฬายูไนเต็ด เปิดเผยว่า ตอนนี้สภาพทีมลงตัวมากขึ้น นักเตะมีความมั่นใจมากขึ้น การได้นักเตะคุณภาพดีเข้ามาเสริมทีม ทำให้ศักยภาพดีขึ้น ตนการันตีว่า จุฬาฯ ยูไนเต็ด ไม่ตกชั้นแน่นอน และจะไปสู่เป้าหมายที่ทีมต้องการให้ได้.

Advertisement Replay Ad

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์