มนัสเริ่มสับสน!อาชีพ-สมัครเล่น

มนัสเริ่มสับสน!อาชีพ-สมัครเล่น

รอทวีปชี้ขาดก่อนตัดสินใจ

ฮีโร่โอลิมปิก มนัส บุญจำนงค์ ลั่นเตรียมเข้าปรึกษา เสธ.ทวีป เรื่องจะชกมวยอาชีพ หรือชกมวยสากลสมัครเล่นต่อ ยอมรับอยากหาความท้าทายใหม่ แต่อีกใจหนึ่งก็ยังอยากไปชกโอลิมปิกทิ้งทวนเป็นครั้งสุดท้ายใน ลอนดอนเกมส์

ฮีโร่โอลิมปิก มนัส บุญจำนงค์ เจ้าของเหรียญทองกีฬาโอลิมปิก 2004 และเหรียญเงินโอลิมปิก 2008 เปิดเผยเมื่อ 24 ก.ค. ที่ผ่านมาว่า จะเข้าปรึกษากับ เสธ.ทวีป พลเอกทวีป จันทรโรจน์ นายกสมาคมมวยสากลสมัครเล่นแห่งประเทศไทย อีกครั้ง เกี่ยวกับการตัดสินใจเรื่องจะชกมวยสากลสมัครเล่นต่อไป หรือเบน เข็มไปชกมวยอาชีพเลย ตนยอมรับว่าอยากไปหาความท้าทายใหม่บนสังเวียนมวยอาชีพ ซึ่งน้องชายของตนคือ นน บุญจำนงค์ เองก็สนใจอยู่ด้วย และมีคนมาติดต่อแล้วเหมือนกัน แต่ยังไม่ได้ตัดสินใจ เพราะอีกใจหนึ่งก็ยังอยากไปชกโอลิมปิกอีกสักคร็นครั้งสุดท้ายในกีฬาโอลิม ปิก 2012 ลอนดอนเกมส์ ที่ประเทศอังกฤษ คิดว่าเรื่องนี้คงต้องปรึกษากับ เสธ. ทวีป ซึ่งเป็นอีกคนหนึ่งที่ตนและน้องชายเคารพมากที่สุด

มนัส กล่าวต่อว่า สำหรับเรื่องการไปชกอาชีพตนเองไม่ทำโดยพลการแน่นอน ถ้าจะไปก็ต้องไปปรึกษากับ เสธ.ทวีป ก่อน ซึ่งคิดว่าเร็ว ๆ นี้จะเข้าไปปรึกษากับ เสธ.ทวีป แน่นอน และให้ เสธ.ทวีป เป็นผู้ตัดสินใจให้ในเรื่องนี้ ช่วงนี้ยังวุ่นอยู่กับการทำรีสอร์ท ประมาณ 15 ไร่ ที่อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ซึ่งตั้งใจทำไว้ให้ลูก ๆ ทั้ง 4 คน โดยกรณีการไปชกมวยอาชีพของ มนัส เสธ.ทวีป ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า มนัส เคยพูดไว้นานแล้วว่าอยากชกอาชีพ ซึ่งตนคิดว่า ถ้า มนัส จะไปชกอาชีพต้องปรับปรุงหลายด้าน โดยเฉพาะในเรื่องน้ำหนักหมัด และความแข็งแกร่ง ส่วนเรื่องฝีมือนั้น มนัส เป็นนักชกที่ไอคิวดีอยู่แล้ว และล่าสุด เสธ ไม่ได้ส่งชื่อ มนัส และ นน ร่วมทีมชาติไทยไปลุยศึกมวยไอบ้า เวิลด์แชมเปี้ยนชิพ 2009 ที่เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี ระหว่าง 1-12 ก.ย. นี้ โดยชี้ว่าสภาพร่างกายทั้งคู่ยังไม่พร้อม

ด้าน โค้ชแซม กามนิตย์ นารีรักษ์ เฮดโค้ชนักชกทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ขณะนี้ เสธ.ทวีป ย้ำหนักกับนักชกที่จะไปชกในทัวร์นาเมนต์ต่าง ๆ ต้องมีความทุ่มเท มีระเบียบวินัย ในการฟิตซ้อม มีความพร้อมทั้งด้านร่างกายและจิตใจ และให้ความสำคัญกับการทำหน้าที่ทีมชาติไทยในทุกรายการที่ชก ไม่ว่าจะเป็นรายการไหน ถ้าใครสภาพไม่พร้อม ไม่ฟิตก็ไม่ส่งไปชก ให้ส่งเฉพาะคนที่พร้อมที่สุดเท่านั้น.

Advertisement Replay Ad

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์