หนุนณัฐบิ๊กเทควันโดโลก

หนุนณัฐบิ๊กเทควันโดโลก

บิ๊กเอพิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า หลังจาก ดร.ณัฐ อินทรปาณ รองประธานสหพันธ์เทควันโดโลก (ดับเบิลยูทีเอฟ) ตัดสินใจลงสมัครชิงเก้าอี้ประธานสหพันธ์เทควันโดโลก ซึ่งการประชุมใหญ่ และการเลือกตั้งดังกล่าว จะมีขึ้นในวันที่ 13 ต.ค.นี้ ที่เมืองโคเปเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก ล่าสุดสมาคมได้ตั้งทีมงานเฉพาะกิจเพื่อกระจายข้อมูลประวัติชีวิตส่วนตัว ตลอดจนผลงานและแนวทางนโยบายการทำงานของ ดร.ณัฐ ไปยังประเทศสมาชิกทั่วโลก นอกจากนี้ ยังมีสโลแกนสำคัญว่า หากเลือก ดร.ณัฐ เป็นประธานสหพันธ์เทควันโดโลกแล้ว กีฬาชนิดนี้จะไม่หลุดโอลิมปิกเกมส์ในปี 2016

นายกเทควันโดไทย กล่าวต่อไปว่า จากการส่งจดหมายไปยังชาติสมาชิกทั่วโลก ล่าสุดจากเสียงการตอบรับที่ผ่านมา ต้องบอกว่า กระแสความนิยมในตัวของ ดร.ณัฐ ดีมาก ทุกคนรู้ดีว่า ดร.ณัฐ เป็นนักบริหารงานด้านกีฬามีที่ความสามารถสูง อีกทั้งยังมีตำแหน่งเป็นไอโอซีเมมเบอร์อีกด้วย มั่นใจว่า ความสนิทสนมส่วนตัวและความไว้วางใจของดร.ณัฐ จาก ฌากส์ ณ็อก ประธานโอลิมปิกสากล ราบรื่นดีมาตลอด หากดร.ณัฐ ได้ตำแหน่งนี้โอกาสที่จะแก้ไขทุกอย่างให้ดีขึ้นไม่ใช่เรื่องยาก

อย่างไรก็ตาม คงจะมองข้าม นายชาง วอน โช ประธานสหพันธ์ฯ คนเก่าไม่ได้ เนื่องจากมีฐานเสียงคอยให้การสนับสนุนมาช้านานแล้ว แต่หาก ดร.ณัฐ ได้รับทำหน้าที่ตรงจุดนี้ จะเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของวงการเทควันโดโลกก็ว่าได้

Advertisement Replay Ad

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์