บิ๊กฟีฟ่าพบอภิสิทธิ์หารือไทยจัดงานใหญ่

บิ๊กฟีฟ่าพบอภิสิทธิ์หารือไทยจัดงานใหญ่

ประชุมคองเกรสและฟุตซอลโลก

บังยี นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย และคณะกรรมการบริหารสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) เปิดเผยว่า ตนได้รับแจ้งจาก มร.โจเซฟ แซปป์ แบล็ต เตอร์ ประธาน ฟีฟ่า ว่าจะเดินทางมาประเทศไทยระหว่างวันที่ 14-16 ก.ย. ศกนี้ โดยกำหนดการคร่าว ๆ วันที่ 14 ก.ย. มร.แบลเตอร์ จะไปเป็นประธานเปิดศูนย์ฟุตบอลสึนามิ ที่ จ.ภูเก็ต จากนั้น วันที่ 15 หรือ 16 ก.ย. จะเข้าพบ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เพื่อหารือเรื่องการที่ประเทศไทยเสนอตัวของจัดประชุมใหญ่สามัญประจำปีของฟีฟ่า หรือ ฟีฟ่าคองเกรส ครั้งที่ 62 ในปี ค.ศ. 2012 (พ.ศ. 2555) และการขอเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลก ในปี พ.ศ. 2555 เช่นกัน

เมื่อวันจันทร์ที่ 20 ก.ค. ผมและ ท่าน สุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานสภาที่ปรึกษาสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้เข้าพบท่านนายกรัฐมนตรี เพื่อหารือเบื้องต้นกรณีที่ ประธานฟีฟ่า เข้าพบเพื่อขอคำยืนยันและปรึกษาถึงความพร้อมที่ประเทศไทยจะเสนอตัวขอเป็นเจ้าภาพจัดงานใหญ่ทั้ง 2 รายการ ซึ่งท่านนายกรัฐมนตรีก็ยินดีให้ประธานฟีฟ่าเข้าพบที่ทำเนียบรัฐบาล ผมมั่นใจว่าหากประเทศไทยได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพการประชุมฟีฟ่าคองเกรส และจัดฟุตซอลชิงแชมป์โลก ในปี พ.ศ. 2555 จะช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวของไทยได้เป็นอย่างดี เพราะมีผู้บริหารสมาคมฟุตบอลจากทั่วโลกกว่า 200 ชาติมาร่วมประชุม พร้อมคณะผู้ติดตามอีกจำนวนมาก โดยในส่วนของการประชุมฟีฟ่าคองเกรส ประเทศไทยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรนอกจากจัดเตรียมสถานที่ และการรักษาความปลอดภัยให้ดีเท่านั้น ที่เหลือฟีฟ่าออกให้หมด นายกลูกหนังไทย กล่าว

ด้าน บังมาด นายสามารถ มะลูลีม รองประธานคณะกรรมาธิการการท่องเที่ยวและกีฬา สภาผู้แทนราษฎร และอุปนายกสมาคมฟุตบอลฯ เปิดเผยว่า ในส่วนของการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดฟุตซอลชิงแชมป์โลก ทาง ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ต้องการให้กรุงเทพมหานคร เป็นเมืองเจ้าภาพร่วมกับสมาคมฟุตบอลฯ โดยมีการตั้งงบประมาณเอาไว้ส่วนกอ้นหนึ่งแล้ว นอกจากนั้น ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ ยังเตรียมมอบกุญแจเมืองให้แก่ มร.แบลตเตอร์ ในฐานะพลเมืองกิตติมศักดิ์ของกรุงเทพมหานคร ในฐานะบุคคลสำคัญของโลก พร้อมกับจัดเลี้ยงสังสรรค์ให้ที่วังสวนผักกาดด้วย.

Advertisement Replay Ad

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์