ลีกภูมิภาคแรงวิมลปลื้มใจจัด

ลีกภูมิภาคแรงวิมลปลื้มใจจัด

แฟนบอลแห่ชมแน่นปัตตานีปรับทัพใหม่

นายเศรษฐ์ อัลยุฟรี นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปัตตานี และนายกสมาคมกีฬาจังหวัดปัตตานี เปิดเผยกับ ปาเรซ โลหะสัณห์ ผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ จ.ปัตตานี ว่าตามที่จังหวัดปัตตานี ส่งทีมฟุตบอล ลังกาสุกะปัตตานี เอฟซี ร่วมแข่งขันฟุตบอลลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 2009 กลุ่มภาคใต้ ซึ่งมี 8 ทีมฟาดแข้ง โดยในเลกแรกทีมปัตตานี มรการเตรียมตัวน้อย งบประมาณมีจำกัด ทำให้ช่วงแรกมีปัญหาในการบริหาร แต่ด้วยความตั้งใจของทีมงาน รวมทั้งนักฟุตบอลเอง ส่งผลทีมจังหวัดปัตตานี ซึ่งอยู่อันดับท้าย ๆ ในเลกแรก แต่เลก 2 ขึ้นมาอยู่เป็นอันดับ 3 เป็นครั้งแรก ตนรู้สึกดีใจมาก ถึงแม้การแข่งขันอีก 2 นัดทีเหลือ ลังกาสุกะปัตตานี จะเปิดบ้านต้อนรับทีมสตูล และไปเยือนทีมนราธิวาส ซึ่งเป็นทีมเต็งแชมป์ ก็ตาม แต่นักฟุตบอลและทีมงานก็เตรียมตัวกันเต็มที่ในการรับศึกหนัก ล่าสุด ก็ได้ ศรัทธา เจ๊ะสู นักเตะชื่อดังเคยเล่นทีมใหญ่หลายสโมสร มาเสริมทัพ

นายเศรษฐ์ กล่าวอีกว่า เวลานี้ผลงานของทีมลังกาสุกะปันี จัดว่าประสบความสำเร็จน่าพอใจ แต่สิ่งที่ได้มากกว่านั้นคือประชาชนตื่นตัวกีฬามากขึ้น ไปที่ไหนมีการกล่าวถึงทีมลังกาสุกะปัตตานีไปทั่ว เมื่อมีการแข่งขันทุกนัด ชาวบ้านต่างอำเภอก็เหมารถมาชมมาให้กำลังใจเชียร์การแข่งขันฟุตบอลเต็มล้นสนามทุกนัด นับว่าเป็นการปลุกกระแสที่ดี ในช่วงสถานการณ์บ้านเมืองในภูมิภาคนี้ตึงเครียดอยู่ แต่ช่วงแข่งขันมีการผ่อนคลายบ้างเป็นสิ่งที่ดี ในปีหน้าเราคงต้องเตรียมตัวให้พร้อมกว่านี้ อาจมีการจัดฟุตบอลตามอำเภอต่าง ๆ แล้วคัดตัวแทนอำเภอละทีมมาแข่งขันในจังหวัด เพื่อคัดเลือกนักเตะที่ฝีเท้าดีที่มาร่วมทีม นอกจากจะได้นักกีฬาที่ดีแล้ว เป็นการรวมตัวมาจากหลายพื้นที่ หลายศาสนา มารวมเป็นหนึ่งเดียว เสริมสร้างความสามัคคีในหมู่คณะโดยเริ่มจากกีฬาเป็นหลัก เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการเสริมสร้างสันติสุข

ขณะที่ นายวิมล กาญจนะ อุปนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย และประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 9 ส.ค. ตนมีอกาสไปชมการแข่งขันระหว่างสตูล กับ นราธิวาส ก็ได้เห็นปรากฏการณ์ใหม่ ที่มีแฟนบอลแห่เข้ามาชมในสนามกว่า 1 หมื่นคน ตนถึงกับตะลึงและขนลุกทั้งตัว แฟนบอลล้นทะลักลงไปถึงขอบสนาม นัดนี้เก็บค่าผ่านประตูได้ 120,000 บาท (บัตรราคา 30 บาท) โดยมีแฟนบอลจากนราธิวาสเดินทางมาเชียร์กว่า 3,000 คน ซึ่ง นายการัณย์ ศุภกิจวิเลขการ ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ได้จัดรถบัสบริการจำนวน 15 คัด และยังมีรถตู้รถยนต์ส่วนตัวอีกต่างหาก นอกจากนั้น นายธนนท์ เวชกรกานนท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส บอกว่าได้เสนอให้ท่านผู้ว่าฯ การัณย์ แต่งตั้งนักฟุตบอลทีมนราธิวาสทั้งทีมเป็น คนดีศรีนรา ในฐานะที่สร้างชื่อเสียงให้แก่จังหวัด นับว่ากระแสฟุตบอลลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 มาแรงจริง ๆ และเป็นส่วนหนึ่งช่วยสร้างสันติสุขให้แก่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้อีกด้วย.

Advertisement Replay Ad

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์