แฟนเทนนิสเฮได้ชมนาดาลแน่นอน

แฟนเทนนิสเฮได้ชมนาดาลแน่นอน

เจ้าตัวแจ้งกำหนดเดินทางแล้ว ทีมเดวิสคัพมั่นใจถล่มจีนขาด

ฝ่ายประชาสัมพันธ์การแข่งขันเทนนิสเอทีพีทัวร์ รายการพีทีที ไทยแลนด์ โอเพ่น 2009 เผยโปรแกรมกำหนดการเดินทางถึงเมืองไทยของ 2 นักหวดชื่อดัง ที่จะมาร่วมแข่งขันในรายการดังกล่าว ระหว่าง 26 ก.ย.-4 ต.ค.นี้ ที่อิมแพ็คอารีนา เมืองทองธานี ประกอบด้วย ราฟาเอล นาดาล นักเทนนิสมือ 3 ของโลก ชาวสเปน ที่มีกำหนดถึงเมืองไทย เช้ามืดของวันที่ 23 ก.ย. โดยสายการบินไทย เที่ยวบินทีจี 949 จากกรุงมาดริด ถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เวลาประมาณ 05.30 น. ซึ่งนาดาล มีกำหนดการที่จะอยู่ท่องเที่ยว เพื่อช่วยโปร โมตประเทศไทยต่ออีก 1 สัปดาห์ หลังจบการแข่งขันรายการดังกล่าวด้วย

ส่วนนักเทนนิสอีกคนที่จะเดินทางมาถึงในช่วงใกล้เคียงกันคือ โจ วิลฟรีด-ซองก้า แชมป์เก่าจากปีที่แล้ว ชาวฝรั่งเศส โดยซองก้า จะเดินทางจากกรุงปารีส ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินทีจี 931 ถึงกรุง เทพฯ วันที่ 26 ก.ย. เวลาประมาณ 05.30 น. เช่นเดียวกัน ผู้ที่สนใจเข้าชมการแข่งขัน สามารถจองบัตรได้ที่ไทยทิกเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา

ด้านความเคลื่อนไหวการแข่งขันเทนนิสทีมชาย ชิงแชมป์โลก เดวิสคัพ 2009 รอบหนีตกชั้น กลุ่ม 1 โซนเอเชีย/ โอเชียเนีย ระหว่างทีมชาติไทย พบ ทีมชาติจีน ที่จะมีขึ้น 18-20 ก.ย.นี้ ที่เมืองเจียซิง สาธารณรัฐประชาชนจีน นั้นล่าสุด 17 ก.ย. ได้มีการแถลงข่าว และจับสลากประกบคู่แข่งขันแล้ว ปรากฏว่า ในการแข่งขันวันแรก 18 ก.ย. เป็นประเภทเดี่ยวสลับมือ พ้ง กิตติพงษ์ วชิรมโนวงศ์ นักเทนนิสดาวรุ่งไทย มือ 521 โลก และเป็นมือ 2 ของทีม จะต้องลงแข่งเป็นคู่แรก พบมือ 1 จีน เซง เชา-ฉวน มือ 417 โลก ต่อด้วยคู่ของ ปิ๊ก ดนัย อุดมโชค เดี่ยวมือ 1 ทีมไทย และเป็นมือ 139 โลก พบมือ 2 จีน จาง ซี มือ 613 โลก

ส่วนวันที่ 19 ก.ย. เป็นการแข่งประเภทคู่ ทีมไทยส่งคู่แฝด สนฉัตร และสรรค์ชัย รติวัฒน์ ลงสนามพบคู่ของ เซง เชา-ฉวน/ จาง ซี (จีน) และ 20 ก.ย. ประเภทเดี่ยวชนมือ คู่แรก ดนัย พบ เซง เชา-ฉวน ต่อด้วย กิตติพงษ์ พบ จาง ซี

ดนัย กล่าวว่า ไม่เคยพบกับ จาง ซี มาก่อน เพราะเป็นนักเทนนิสดาวรุ่ง ที่เพิ่งขึ้นมาแข่งระดับเมนส์ ฟิวเจอร์ส เท่าที่มีข้อมูลก็คือ จาง ซี เคยชนะ กิตติพงษ์มาแล้ว แต่เห็นการซ้อม มองว่าเป็นนักหวดสไตล์ท้ายคอร์ต ไม่ค่อยขึ้นหน้าเนต โฟร์ แฮนด์ยังมีปัญหา มั่นใจว่าจะเอาชนะได้ แม้ว่าสภาพร่างกายตอนนี้จะฟิตแค่ 80 เปอร์ เซ็นต์ก็ตาม ขณะที่ กิตติพงษ์ กล่าวว่าไม่รู้สึกกดดัน แม้จะต้องลงแข่งเป็นคู่แรก จะแข่งโดยไม่สนใจเสียงเชียร์ และจะพยายามเก็บแต้มแรกให้ทีมไทยให้ได้ ปิดท้ายที่คู่แฝด กล่าวว่า แม้ภาพรวมจะเหนือกว่า แต่ก็ประมาทคู่ของจีนไม่ได้ เพราะคู่นี้เคยชนะคู่ของ ลี ฮุง-เต็ก และอิม แต ยู จากเกาหลีใต้มาแล้ว

ด้าน ธนากร ศรีชาพันธุ์ กัปตัน ทีมกล่าวว่า ไม่หนักใจในการต้องเจอนักหวดจีนแต่จะย้ำกับนักหวดไทยห้ามประมาทเด็ดขาด ซึ่งยังเชื่อว่าไทยจะรักษาความอยู่รอดในกลุ่ม 1 ต่อไปได้ ขณะที่นายอรรถ นานา ผู้จัดการทีมเทนนิสเดวิสคัพทีมชาติไทยกล่าวว่า มั่นใจร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าทีมเทนนิสเดวิสคัพไทยจะบุกมาเอาชนะทีมชาติจีนได้อย่างแน่นอน โดยเชื่อมั่นด้วยว่าทีมไทยจะเอาชนะได้ถึง 5-0 คะแนนรวม.

Advertisement Replay Ad

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์