เมย์เวทเธอร์สุดมั่นล้มมาร์เกซรักษาสถิติไร้พ่าย

เมย์เวทเธอร์สุดมั่นล้มมาร์เกซรักษาสถิติไร้พ่าย

ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ยอดนักชกชาวอเมริกันผู้ไร้พ่าย โวสนั่นว่า ตนเองฟิตเต็มถังแล้ว มั่นใจในศักยภาพว่า จะล้มคู่ชกชาวเม็กซิกัน ฮวน มานูเอล มาร์เกซ เจ้าของแชมป์โลกรุ่นไลต์เวต 3 สถาบันที่ขยับขึ้นมาชกในรุ่นเวลเตอร์เวตเป็นครั้งแรกได้อย่างแน่นอน เพื่อรักษาสถิติไม่ เคยปราชัยให้ใครไว้ต่อไป ในการดวลหมัดที่เอ็มจีเอ็ม แกรนด์ ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา วันที่ 19 ก.ย. นี้

เมย์เวทเธอร์ วัย 32 ปี เจ้าของสถิติชนะรวดในการชก 39 ไฟต์ กล่าวว่า วันเสาร์นี้ ผมจะขึ้นชกด้วยสไตล์ถนัดของตัวเอง ผมรู้ว่ามาร์เกซ มุ่งมั่นที่จะเอาชนะผมให้ได้ ผมขอท้าเขาเลยว่า ให้เล็งเป้าที่ซี่โครงของผมซึ่งเคยมีปัญหาบาดเจ็บ ผมไม่กลัวเขาอยู่แล้ว

ด้าน มาร์เกซ ที่พกสถิติสุดหรูชกชนะ 50 เสมอ 4 และ แพ้ 1 เป็นการชนะน็อก 37 ครั้ง ยอมรับว่า นี่เป็นไฟต์การชกที่สำคัญที่สุดครั้งหนึ่ง เพราะหากเขาสามารถสร้างชื่อเป็นนักชกรายแรกที่เอาชนะ เมย์เวทเธอร์ ได้ จะถือเป็นจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญที่ทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนแปลงไปอย่างแน่นอน

ตอนนี้ผมรู้สึกมั่นใจเต็มเปี่ยม ร่างกายของผมฟิตสมบูรณ์เต็มที่ ผมเตรียมพร้อมมาเป็นอย่างดีในการขึ้นชกกับ ฟลอยด์ เพราะเขามีหมัดที่รวดเร็วมาก ๆ ผมแทบจะรอคอยให้ถึงเวลาขึ้นชกไม่ไหวแล้ว นี่จะเป็นไฟต์ที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะมันอาจเปลี่ยนชีวิตของผมไปเลย

ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ไม่ได้ขึ้นชกเป็นเวลาเกือบ 2 ปีแล้วหลังประกาศแขวนนวม นับตั้งแต่เอาชนะน็อก ริคกี ฮัตตัน ยอดกำปั้นแดนผู้ดี ในยก 10 ของการชกรุ่นเวลเตอร์เวต เมื่อปลายปี ค.ศ. 2007 ที่ผ่านมา

ส่วน รอย โจนส์ จูเนียร์ อดีตแชมป์โลก 4 รุ่นชาวอเมริกัน วัย 40 ปี ลืมแก่เตรียมขึ้นชกชิงตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นครุยเซอร์เวตขององค์กรมวยนานาชาติ (ไอบีโอ) กับ แดนนี่ กรีน เจ้าของตำแหน่งคนปัจจุบันแดนจิงโจ้ ที่เอเซอร์ อารีน่า ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ในวันที่ 2 ธ.ค.นี้

โจนส์ เจ้าของสถิติขึ้นชกชนะ 54 ครั้ง (เคโอ 40 ) และแพ้ 5 ครั้ง คว้าเข็มขัดแชมป์โลกตั้งแต่รุ่นมิดเดิ้ลเวตจนถึงเฮฟวี่เวตได้เรียบวุธ ขาดเพียงแชมป์ในรุ่นครุยเซอร์เวตเพียงเส้นเดียว ทำให้เขาต้องการเอาชนะไฟต์การชกนี้ให้ได้ ขณะที่คู่ชกของเขา กรีน มีสถิติชนะ 27 ครั้ง (เคโอ 24) และแพ้ 3 ครั้ง เพิ่งได้เข็มขัดเส้นนี้มาครอง จากการเอาชนะทีเคโอ ฮูลิโอ เซซาร์ โดมิงเกซ นักชกชาวอาร์เจนไตน์ ในยกที่ 5 ที่มิสซิสซิปปี สหรัฐอเมริกา เมื่อเดือน ส.ค. ที่ผ่านมา.

Advertisement Replay Ad

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์