ฟาร์ฟทำแสบขว้าง3ทัชดาวน์พาไวกิงส์ชนะทีมเก่า

ฟาร์ฟทำแสบขว้าง3ทัชดาวน์พาไวกิงส์ชนะทีมเก่า

ศึกอเมริกันฟุตบอลเอ็นเอฟแอล เกมมันเดย์ไนท์ ประจำวันที่ 5 ต.ค. ที่ผ่านมา เบรตต์ ฟาร์ฟ ควอเตอร์เฒ่าของมินเนโซตา ไวกิงส์ ทำแสบกับทีมเก่า เมื่อขว้าง 3 ทัชดาวน์ พาต้นสังกัด เปิดบ้านชนะ กรีน เบย์ แพ็กเกอร์ส สุดมัน 30-23 คะแนน ทำสถิติชนะ 4 เกมรวด นำเป็นจ่าฝูงของเอ็นเอฟซีเหนือ

เกมนี้ สู้กันสนุกสมกับเป็นทีมที่อยู่ในกลุ่มเดียวกัน โดย ในควอเตอร์แรก เสมอกัน 7-7 แต่ในควอเตอร์ที่ 2 และ 3 ไวกิงส์ เล่นดีกว่า ทำแต้มหนีเป็น 28-14 และขยับหนีเป็น 30-14 คะแนน ในช่วงกลางควอเตอร์สุดท้าย แม้ว่าในช่วงท้าย กรีนเบย์ จะทำแต้มไล่ตามมาแต่ก็ไม่ทัน ทำให้ ไวกิงส์ ออกตัวสวยด้วยสถิติชนะรวด ส่วน แพ็กเกอร์ส มีสถิติ ชนะ 2 แพ้ 2 เกม

ฟาร์ฟ เล่นได้อย่างยอดเยี่ยม ขว้างไป 271 หลา กับ 3 ทัชดาวน์ ซึ่งถือเป็นการขว้าง 3 ทัชดาวน์ขึ้นไป เกมที่ 66 ในชีวิตการเล่น นอกจากนี้ ฟาร์ฟ ยังเป็นควอเตอร์แบ๊กคนแรกในปะวัติศาสตร์ด้วย ที่สามารถเอาชนะทั้ง 32 ทีมในเอ็นเอฟแอลได้ทั้งหมด ขณะที่ เอเดรียน พีเตอร์สัน รันนิงแบ๊กตัวดัง วิ่งไม่ได้ ได้ระยะแค่ 55 หลา จากการถูกลูกวิ่ง 25 หน ส่วน แพ็กเกอร์ส ได้ อารอน ร็อดเจอร์ส ควอเตอร์แบ๊กดาวรุ่ง ขว้างได้ระยะมากที่สุดในชีวิต 384 หลา 2 ทัชดาวน์ กับ 1 อินเตอร์เซ็ปต์ อย่างไรก็ตาม เกมนี้ ร็อด เจอร์ส เจอเกมรับของไวกิงส์เล่นงานจนอ่วมและถูกแซ็ก ไปถึง 8 หน เลยทีเดียว โดยที่ จาเรด อัลเลน ดีเฟนซีฟ เอนด์ตัวดังของไวกิงส์ทำคนเดียว 4 แซ็กครึ่ง

ฟาร์ฟ ที่จะอายุครบ 40 ปี ในสัปดาห์หน้า กล่าวถึงการเอาชนะทีมเก่าว่า มันหอมหวานแต่ก็ไม่ได้เกี่ยวกับความแค้น ผมมีหลากหลายความรู้สึก แต่ผมก็เป็นแบบนี้อยู่แล้ว ผมรู้ดีว่าแต่ละเกมก็มีความหมาย แต่เกมนี้อาจจะมากกว่าหน่อย เกมเพียงเกมเดียวไม่ได้ส่งผลกับอาชีพผมมาก ผมไม่ได้มาเพื่อพิสูจน์ตัวเอง ผมแ่ต้องการลงมาเล่น

ด้าน ฟิลาเดลเฟีย อีเกิลส์ ได้รับข่าวดี โดโนแวน แม็คแนบบ์ ควอเตอร์แบ๊กตัวเก่ง กลับมาลงฝึกซ้อมแล้ว หลังจากที่หายจากอาการบาดเจ็บซี่โครงร้าวซึ่งได้รับมาตั้งแต่เกมเปิดฤดูกาลเมื่อเดือนที่แล้ว และคาดว่า แม็คแนบบ์ น่าจะกลับมาลงสนามได้ในเกมที่จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของแทมป้าเบย์ บัคคาเนียร์ส แม็คแน็บบ์ ไม่ได้ลงเล่น 2 เกม ขณะที่สัปดาห์ที่ผ่านมา อีเกิลส์ ได้บาย ไม่ต้องลงแข่งขันพอดี ซึ่งการหายเจ็บกลับมาของแม็คแนบบ์ ทำให้ เควิน โคล์บ จะต้องกลับไปเป็นตัวสำรองตามเดิม โดย โคล์บ มีสถิติพาทีมชนะ 1 แพ้ 1.

Advertisement Replay Ad

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์