เสธ.วีป พ้นผิดไอบ้าคืนเก้าอี้บอร์ด

เสธ.วีป พ้นผิดไอบ้าคืนเก้าอี้บอร์ด

เสธ.วีป พ้นผิดไอบ้าคืนเก้าอี้บอร์ด

เสธ.วีป เฮ ฝ่ายกฎระเบียบวินัยไอบ้า ชี้ชัด ไม่ผิด กรณีวิจารณ์มวย เพราะไม่มีหลักฐาน พร้อมให้ยกเลิกคำสั่งพักงาน

จากเก้าอี้ผู้บริหารไอบ้า เจ้าตัวโล่ง เรียกประชุมคณะกรรมการบริหารรับข่าวดี พร้อมตั้ง "สกลธี ภัททิยกุล" ส.ส.ประชาธิปัตย์ขึ้นเป็นผู้จัดการทีมนักชกชุดซีเกมส์

เมื่อ 8 ต.ค. ที่ผ่านมา ที่ห้องประชุมโรงแรมเฟิร์สต์ โฮเต็ล กรุงเทพฯ "เสธ.วีป" พลเอกทวีป จันทรโรจน์ นายกสมาคมมวยสากลสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารสมาคมมวยฯ มีสาระที่สำคัญได้แก่ ฝ่ายต่างประเทศแจ้งว่า คณะกรรมการฝ่ายกฎระเบียบวินัยของสหพันธ์มวยสากลสมัครเล่นนานาชาติ หรือ "ไอบ้า" ได้ตัดสินว่า "เสธ.วีป" ไม่มีความผิดตามข้อกล่าวหาว่าวิจารณ์ไอบ้าในทางเสียหาย จากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2008 "ปักกิ่งเกมส์" ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เนื่องจากไม่มีหลักฐานอะไรชี้ว่า "เสธ.วีป" กระทำการดังกล่าว พร้อมให้ยกเลิกการสั่งพักงาน "เสธ.ทวีป" จากตำแหน่งคณะกรรมการบริหารของไอบ้าตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

ด้าน "เสธ.วีป" แจ้งให้ที่ประชุมทราบว่า ตนโล่งใจที่ในที่สุดก็ได้รับความเป็นธรรม ซึ่งตนชี้แจงกับไอบ้า มาตลอดว่า ไม่เคยกล่าวหาว่า ไอบ้า มีการโกง หรือทุจริต เพียงแต่ให้ความเห็นเป็นการส่วนตัวกับสื่อมวลชนไทยด้วยกันว่า มวยบางคู่ของไทยชกดี ไม่น่าแพ้ ไม่ได้ทำให้ไอบ้าเสียหาย เมื่อถูกสั่งพักงานอย่างไม่เป็นธรรม จึงนำเรื่องของความเป็นธรรมต่อศาลที่สวิตเซอร์แลนด์ และในที่สุดคณะกรรมการฝ่ายกฎระเบียบของไอบ้า ที่เปรียบเสมือนศาลของไอบ้า ก็ตัดสินแล้วว่าตนเองบริสุทธิ์ ส่วนการพิจารณาของศาลสวิตเซอร์แลนด์นั้น ไม่มีปัญหาอยู่แล้ว เพราะตนเป็นผู้เสียหาย และศาลก็รับฟ้อง ให้ความคุ้มครองมาตั้งแต่ต้น ยิ่งเมื่อไอบ้ามีมติมายอมรับก่อนเช่นนี้ ก็ยิ่งชัดเจน

ในวาระสำคัญอื่นๆ นั้น "บังมาด" นายสามารถ มะลูลีม รองประธานคณะกรรมาธิการการท่องเที่ยวและกีฬา สภาผู้แทนราษฎร (กมธ.ส.ส.กีฬา) นำ นายสกลธี ภัททิยกุล ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เข้าแนะนำตัวต่อคณะกรรมการสมาคมมวยฯ เป็นการเปิดตัวที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดการทีมนักชกทีมชาติไทยชุด ซีเกมส์ ครั้งที่ 26 ที่ลาวเป็นเจ้าภาพเดือนธ.ค.นี้

พร้อมกันนั้นมีการประกาศโผนักชกทีมชาติหญิงชุดเอเชี่ยน อินดอร์เกมส์ ครั้งที่ 3 ที่เวียดนาม ระหว่างวันที่ 30 ต.ค.-8 พ.ย.นี้ ส่ง 4 รุ่น ได้แก่ รุ่น 48 กก. เดือนนภา งามล้ำ, รุ่น 51 กก. โสภิตา สะทุมรัมย์, 54 กก. ทัศมาลี ทองจันทร์, 57 กก. เปี่ยมวิลัย เล่าเปี่ยม โดยมี ทรงศักดิ์ แก่นท้าว กับ สุบรรณ พันโนน เป็นโค้ช ส่วนทีมชาติชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 25 ส่งมวยชาย 6 รุ่น ได้แก่ 48 กก. แก้ว พงษ์ประยูร, 51 กก.อำนาจ รื่นเริง, 54 กก.วุฒิชัย มาสุข, 57 กก. ฉัตรชัย บุตรดี, 60 กก. สายลม อาดี และ 69 กก. อภิเชษฐ์ แสนสิทธิ์ โดยมี โอมาร์ มาลากอน จากคิวบา, กามนิตย์ นารีรักษ์ และ ชัยชุมพล ชำนาญมาก เป็นโค้ช ส่วนมวยหญิงใช้ชุดเดียวกับชุดเอเชี่ยนอินดอร์เกมส์ที่เวียดนาม

 

Advertisement Replay Ad

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์