โอลิมปิกฟันธง90ทอง ไทยนั่งบัลลังก์ซีเกมส์

โอลิมปิกฟันธง90ทอง ไทยนั่งบัลลังก์ซีเกมส์

โอลิมปิกฟันธง90ทอง ไทยนั่งบัลลังก์ซีเกมส์

โอลิมปิกโพลล์ บิ๊กจา พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ ฟันธงทัพนักกีฬาไทย ถ้าทำได้ 90 เหรียญทอง คว้าเจ้าเหรียญทองซีเกมส์แน่

เผย "เสือเหลือง" มาเลเซีย จวก "ลอดช่อง" สิงคโปร์ ไม่รับจัด แต่เป็นเจ้าภาพยูธโอลิมปิกเกมส์ 2010 ถือว่าไม่ให้ความสำคัญของกีฬาอาเซียน

"บิ๊กจา" พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในฐานะประธานกรรมการคัดเลือกนักกีฬา และเจ้าหน้าที่เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 25 ที่ลาวจะเป็นเจ้าภาพวันที่ 9-18 ธ.ค.นี้ เปิดเผยว่า โอกาสในการเป็นเจ้าเหรียญทองนอกบ้านนั้นทัพนักกีฬาไทยจะต้องแข่งขันกับ เวียดนาม และอินโดนีเซีย เนื่องจากทั้ง 2 ชาติส่งนักกีฬาแข่งขันใกล้เคียงกับไทย อย่างไรก็ตาม ตนมองว่าหากทัพนักกีฬาไทยทำได้ 90 เหรียญทองก็น่าจะเพียงพอกับการเป็นเจ้าเหรียญทอง เพราะครั้งนี้มีการจำกัดจำนวนนักกีฬาแต่ละชาติในกีฬา 25 ชนิด ไม่สามารถส่งแข่งขันครบทุกประเภทได้ ทำให้เหรียญจะกระจายไปยังหลายชาติ

ส่วนความคืบหน้าการคัดเลือกเจ้าภาพกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ปี 2556 "บิ๊กจา" กล่าวว่า ได้รับทราบจากคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศมาเลเซียแล้วว่าจะไม่เสนอตัวเป็น เจ้าภาพแน่นอน ทำให้เหลือเพียงไทยและเวียดนามที่มีความสนใจที่จะรับเป็นเจ้าภาพ อย่างไรก็ตาม มาเลเซียได้ตำหนิ สิงคโปร์ที่ไม่รับเป็นเจ้าภาพ ทั้งที่สิงคโปร์เป็นเจ้าภาพกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ 2010 ในปีหน้า ถือว่าไม่ให้ความสำคัญของมหกรรมกีฬาของชาวอาเซียน

 

Advertisement Replay Ad

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์