เกจิยกไอ้รถถังเผด็จศึกโอโซโน

เกจิยกไอ้รถถังเผด็จศึกโอโซโน

ประสบการณ์เพียบแชแม้เล็งไฟต์หน้าเปิดทางนิชิโอกะชิง

พูนสวัสดิ์ สุดฟิต น้ำหนักลดฮวบจนเท่าพิกัดพอดีเป๊ะ 2 เทรนเนอร์สั่งปิดคอร์สซ้อม เตรียมรอขึ้นสังเวียนอย่างเดียว ด้านร้านรับพนัน ยกพูนสวัสดิ์ เป็นต่อบานเบอะ 3-1 ขณะที่ เกจิดังวงการมวยโลก เชื่อพูนสวัสดิ์รักษาแชมป์ได้ แต่เกมการชกอาจยืดเยื้อถึงขั้นรวมแต้ม ด้าน แชแม้ แบะท่าพร้อมส่ง ไอ้รถถัง ชน ฮาเซกาว่า หากได้ค่าตัวเหมาะสม

ศีลพงษ์ ปสันธนาทร ผู้สื่อข่าวกีฬาเดลินิวส์ รายงานความเคลื่อนไหวของการชกป้องกันตำแหน่งแชมป์โลก รุ่นซูเปอร์แบนตั้มเวต สมาคมมวยโลก (WBA) ครั้งแรกของ ไอ้รถถัง พูนสวัสดิ์ กระทิงแดงยิม เจ้าของตำแหน่งชาวไทย กับ ซาโตชิ โฮโซโน ผู้ท้าชิงรองแชมป์โลกอันดับ 10 และมีดีกรีเป็นแชมป์ภาคโอบีพีเอฟ ชาวญี่ปุ่น ที่สังเวียนบิ๊กไซต์ อารีน่า ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น วันจันทร์ที่ 11 มกราคม นี้

เมื่อวันที่ 9 ม.ค. ที่ผ่านมา พูนสวัสดิ์ ยังคงซ้อมเบา ๆ อยู่ที่ศูนย์ฟิตเนสใกล้กับโรงแรมเหมือนเดิม โดยทำการวิ่งและต่อยเป้า ราว 1 ชั่วโมง ก่อนจะกลับมาทดสอบน้ำหนักที่โรงแรมที่พัก ปรากฏว่าชั่งได้ 55.3 กิโลกรัม พอดีพิกัด ทำให้ 2 เทรนเนอร์ อนันต์ ตัวลือ และ เก๋า โตเกียว สั่งปิดคอร์สฝึกซ้อมแล้ว เตรียมรอขึ้นชกอย่างเดียว ก่อนที่ในช่วงบ่าย พูนสวัสดิ์จะรับประทานผลไม้นานาชนิดทั้งส้ม, องุ่น, แอปเปิ้ล ตบท้ายด้วยซุปไก่สกัด ทำให้น้ำหนักขึ้นมาอีก 1 ปอนด์เศษ แต่ไม่มีปัญหาเพราะคาดว่าน้ำหนักคงลดลงไปจนเท่ากับพิกัดหรืออาจจะต่ำกว่าพิกัดในวันที่ 10 ม.ค. ซึ่งเป็นวันชั่งน้ำหนัก

ด้านราคาต่อรองของคู่นี้ ทางร้านรับพนันแบบถูกกฎหมายของลาสเวกัส ให้พูนสวัสดิ์ เป็นต่อ โฮโซโน แบบห่างไกล 3-1 (แทงพูนสวัสดิ์ 3 ได้แค่ 1) เนื่องจากมองว่าคู่นี้พูนสวัสดิ์เหนือกว่าผู้ท้าชิงแดนปลาดิบมาก น่าจะเป็นฝ่ายกำชัยได้ไม่ยาก ขณะที่อัตราต่อรองจำนวนยก ทางเว็บไซต์เชื่อว่าคู่นี้น่าจะยืดเยื้อ โดยกำหนดยกขึ้นยกลงไว้ที่ 9.5 ยก

ส่วน แกรม ฮุสตัน เกจิหมัดมวยชื่อดังชาวอังกฤษ ซึ่งมีเว็บไซต์ส่วนตัวชื่อไฟต์ไรเตอร์และเขียนลงเว็บไซต์ ไฟต์ นิวส์ เว็บดังของวงการมวยโลกด้วย ทำนายว่ามวยคู่นี้ พูนสวัสดิ์ น่าจะเป็นฝ่ายรักษาแชมป์เอาไว้ได้เนื่องจากประสบการณ์เหนือกว่าผู้ท้าชิงมาก ผ่านมวยดีมาเยอะกว่า และที่สำคัญฟอร์มการชกกำลังอยู่ในช่วงขาขึ้น อย่างไรก็ตาม เกมการชกอาจจะยืดเยื้อเนื่องจาก โฮโซโน คงจะสู้ยิบตาเนื่องจากเป็นการต่อยในบ้าน โดย ฮุสตัน คาดว่าคู่นี้พูนสวัสดิ์อาจจะทำได้แค่ชนะคะแนนอย่างเป็นเอกฉันท์ หรือหากชนะน็อกก็คงจะเป็นยกท้าย ๆ ประมาณยก 10 ถึง ยก 11

ขณะเดียวกัน ไฟต์หยุดโลกของชาวเอเชีย ระหว่าง พูนสวัสดิ์ กระทิงแดงยิม กับ โฮโซมิ ฮาเซกาว่า ยอดนักชกชาวญี่ปุ่นเจ้าของแชมป์แบนตั้มเวต สภามวยโลก ที่เตรียมจะก้าวข้ามรุ่นขึ้นมา ส่อเค้าเป็นความจริงมากขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อ แชแม้ นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ โปรโมเตอร์ยอดเยี่ยมสมาคมมวยโลก เผยว่าหากพูนสวัสดิ์ผ่านโฮโซโนไปได้ ก็พร้อมเจรจากับทางฮาเซกาว่า และหากได้ค่าตัวที่เหมาะสมก็ยินดีจะเปิดโอกาสให้นักชกแดนปลาดิบรายนี้ชกชิงแชมป์โลกเช่นกัน ซึ่งในวันที่พูนสวัสดิ์ชกกับโฮโซโนในวันที่ 11 นี้ ทาง ฮาเซกาว่า รวมทั้ง โตชิอากิ นิชิโอกะ แชมป์โลกรุ่นเดียวกับพูนสวัสดิ์แต่เป็นของสภามวยโลก จะเดินทางมาชมเกมการแข่งขันด้วย.

Advertisement Replay Ad

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์