''แทมมี่''นำทีมสาวไทยแข่ง''เฟดคัพ''ที่มาเลย์

''แทมมี่''นำทีมสาวไทยแข่ง''เฟดคัพ''ที่มาเลย์

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯกล่าวถึงการส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิงเฟดคัพ 2010โซนเอเชีย/โอเซียเนีย กลุ่ม 1 ที่กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ระหว่าง 1-7 ก.พ.นี้ ว่า สมาคมฯ ได้คัดเลือกนักเทนนิสหญิง จำนวน 4 คน ติดทีมชุด เฟดคัพ ครั้งนี้ โดยพิจารณาจากอันดับโลก เมื่อ 4 ม.ค. ที่ผ่านมา ประกอบด้วย แทมมี่ แทมมารีน ธนสุกาญจน์, แจน สุชานัน วิรัชประ เสริฐ, จูน ณัฐนิดา หลวงแนม และ เพียซ วรัชญา วงค์เทียนชัย ซึ่งเป็นทีมเดียวกับที่คว้าเหรียญทองประเภททีมหญิง จากกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 25 ที่ สปป.ลาว เมื่อปลายปีที่แล้ว

สำหรับ เฟดคัพ ปีนี้ มี 8 ทีม เข้าร่วมแข่งขัน ได้แก่ ไต้หวัน, อินโดนีเซีย, ญี่ปุ่น, คาซัคสถาน, เกาหลีใต้, นิวซีแลนด์, อุซเบกิสถาน และ ไทย โดยพิธีจับสลากแบ่งสายจะมีขึ้นในวันที่ 2 ก.พ. แบ่งออกเป็น 2 สาย ๆ ละ 4 ทีม แข่งขันแบบพบกันหมด ซึ่งทีมที่ได้อันดับ 1 ของแต่ละสาย จะชิงชนะเลิศกันต่อไป ส่วนผู้จัดการทีมเฟดคัพไทย ได้แก่ พล.ท.หญิงอัญชลี เกิดผลงาม เหรัญญิกลอนเทนนิสสมาคมฯ และมี นายวิรัช แบรอฮิม เป็นผู้ฝึกสอน ซึ่ง นายวิรัช ได้ตรวจสอบรายชื่อผู้เล่นของแต่ทีมแล้ว หลายทีมถือเป็นงานหนัก โดยเฉพาะ ญี่ปุ่น ซึ่งมี คิมิโกะ ดาเตะ ครุมม์ มือ 64 ของโลก นำทีม นอกจากนี้จะประมาท คาซัคสถาน ไม่ได้เช่นกัน

นายสุวัจน์ กล่าวต่อว่า มีโอกาสได้ดูนักเทนนิสหญิงทั้ง 4 คน แข่งขันในซีเกมส์ ที่ลาว แล้วได้เห็นถึงความมุ่งมั่นของทุกคน เห็นการเล่นที่เข้าขากันในประเภทคู่ และจากรายงานที่ได้รับ ทุกคนพร้อมแล้ว ทำให้มั่นใจว่าทีมเฟดคัพไทย ซึ่งปีที่แล้วได้อันดับ 3 ของกลุ่ม จะทำผลงานได้ดียิ่งขึ้น แต่ก็ต้องรอดูผลการจับสลากแบ่งสาย หากไม่อยู่สายเดียวกับ คาซัคสถาน และญี่ปุ่น ก็มีโอกาสสูงที่จะเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศได้เช่นกัน

ทางด้าน แทมมารีน กล่าวว่า หลังจากจบศึกเทนนิส ออสเตรเลียน โอเพ่น 2010 จะเดินทางกลับมาสมทบกับทีมที่ไทย เพื่อออกเดินทางไปยังมาเลเซีย พร้อมกัน ในวันที่ 31 ม.ค. โดยส่วนตัวมองว่า เฟด คัพ ปีนี้เป็นการแข่งขันที่หนักมาก เพราะหลายประเทศมีนักเทนนิสมือท็อป 100 ของโลกร่วมทีม โดยเฉพาะ คาซัคสถาน ที่มีอยู่ในทีม 2-3 คน และถือเป็นเต็งหนึ่งของการแข่งขันครั้งนี้อีกด้วย ส่วนเป้าหมายของทีมไทย นั้น ตอนนี้ยังไม่อยากตั้งเป้าถึงการเข้ารอบเวิลด์กรุ๊ป เพราะทีมไทยเป็นรองคู่แข่ง แต่ตั้งเป้าทำผลงานให้ดีกว่าครั้งที่แล้วที่ได้อันดับ 3 แค่ได้เข้าชิงชนะเลิศ ก็จะถือว่าประสบความสำเร็จแล้ว.

Advertisement Replay Ad

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์