ทวีปลั่นมวยคิงสคัพมีผลคัดเอเชี่ยนเกมส์

ทวีปลั่นมวยคิงสคัพมีผลคัดเอเชี่ยนเกมส์

โค้ชแซม จ.ส.อ.กามนิตย์ นารีรักษ์ เฮดโค้ชมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย กล่าวว่า ขณะนี้นักชกทีมชาติชุดใหญ่ซึ่งกำลังฝึกซ้อมเตรียมลุยศึกมวยสากลสมัครเล่นชิงถ้วยพระราชทานคิงสคัพ ครั้งที่ 32 ระหว่าง 2-7 เม.ย. นี้ ที่เอ็มซีซีฮอลล์ เดอะมอลล์งามวงศ์วาน จ.นนทบุรี นั้น ล่าสุด เสธ.ทวีป พลเอกทวีป จันทรโรจน์ นายกสมาคมมวยสากลสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ได้มีคำสั่งย้ำลงมาว่า จะใช้รายการนี้ตัดตัวนักชกทีมชาติไทยชุดเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 16 กวางโจวเกมส์ ที่เมืองกวางโจวประเทศจีน ระหว่าง 11-27 พ.ย.นี้ โดนนักชกชุด A และชุด B ที่ส่งชก คิงสคัพหนนี้ต้องโชว์ผลงานให้ดีที่สุด ต้องได้เหรียญทองเท่นั้น ถึงจะได้สิทธิติดทีมชาติไป กวางโจวเกมส์ ส่วนคนที่ฟอร์มหลุดจะหลุดทีมชาติทันทีเช่นกัน นอกจากจะแพ้อย่างสุดวิสัยเท่านั้น จะมีการพิจารณาอีกที แต่ขณะนี้ออกกฎไว้ก่อนว่า คนที่ได้เหรียญทองคิงสคัพเท่านั้นถึงจะได้ไปเอเชี่ยนเกมส์

ตอนนี้ผมแจ้งให้นักชกทุกคนทราบแล้วว่า ทางนายกสมาคมฯ มีคำสั่งลงมาอย่างไร นักชกที่ได้ทองคิงสคัพเท่านั้น จึงจะได้ไปเอเชี่ยนเกมส์ ตอนนี้ทุกคนมีการฟิตซ้อมดีมาก นักชกดาวรุ่งและตัวเก๋ามีฟอร์มใกล้เคียงกันมาก จนตัดตัวลำบากว่าใครจะอยู่ชุด A หรือ B ต้องวัดกันช่วงใกล้ ๆ อีกที เพื่อให้ได้คนที่ดีที่สุด โค้ชแซม กล่าว

เฮโค้ชนักชกไทยกล่าวต่อว่า ขณะนี้ทางสมาคมมวยฯ กำลังขาดแคลนนักชกรุ่นใหญ่ ระดับ 69 กก. ขึ้นไป ถ้าไม่สร้างใหม่ จะขาดตัวตายตัวแทน จึงขอให้นักชกที่ตัวใหญ่อายุ 18-23 ปี น้ำหนัก 69 กก. ขึ้นไป และสูง 1.75 ม. ขึ้นไป มาสมัครคัดตัวขึ้นสู่ทีมชาติได้ ที่แคมป์โบนันซ่า อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ถ้ามีกระดูกมวยไทย หรือผ่านประสบการณ์มวยสมัครเล่นบ้างแล้วก็ยิ่งดี โดยตนจะเป็นผู้ทดสอบด้วยตนเอง สอบถามเพิ่มเติมมาได้ที่ตนโดยตรง โทร. 08-9173-9661.

Advertisement Replay Ad

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์