มวยคิงสคัพใช้5ล.จัดใหญ่

มวยคิงสคัพใช้5ล.จัดใหญ่

ทวีปมั่นใจมี20ชาติมาร่วมดวล2-7เม.ย.

13 ชาติตอบรับร่วมตะบันศึกมวยชิงถ้วยพระราชทานคิงสคัพแล้ว เสธ.ทวีป เร่งฝ่ายต่างประเทศให้ติดต่อชาติยักษ์ใหญ่ด่วน ก่อนเดตไลน์ 5 มี.ค.นี้ หวั่นขาดสีสัน เพราะชนกับจีนที่จัดศึก ไชน่า โอเพ่น พอดี แต่ยังมั่นใจมีกว่า 20 ชาติร่วมดวลหมัด ลั่นทุ่ม 5 ล้านบาท จัดให้ยิ่งใหญ่ที่สุด มีถ่ายสดรอบชิงฯ เตรียมบุกแคมป์โบนันซ่า สั่งทีมชาติลงนวมประลองฝีมืออีก 2 ครั้ง เพื่อตัดตัวเป็นชุด A และชุด B

ที่สมาคมมวยสากลสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ในบริเวณสนามกีฬาแห่งชาติ กรุงเทพฯ เมื่อ 2 มี.ค. ที่ผ่านมา เสธ. ทวีป พลเอกทวีป จันทรโรจน์ นายกสมาคมมวยสากลสมัครเล่นแห่งประเทศไทย และ พล.อ.นรินทร์ แทบประสิทธิ์ อุปนายกสมาคมฯ ในฐานะประธานจัดการแข่งขัน จัดให้มีการประชุมคณะกรรมการจัดการแข่งขันมวยสากลสมัครเล่นชิงถ้วยพระราชทานคิงสคัพ ครั้งที่ 32 ที่จะมีขึ้นระหว่าง 2-7 เม.ย. นี้ ที่เอ็มซีซีฮอลล์ เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน จ.นนทบุรี

โดยการประชุมครั้งนี้ สรุปสาระสำคัญได้ว่า จากการที่ฝ่ายต่างประเทศได้ส่งหนังสือ เชิญชาติต่าง ๆ เข้าร่วมการแข่งขันกว่า 20 ประเทศ ขณะนี้มีตอบรับยืนยันอย่างเป็น ทางการแล้ว 13 ประเทศได้แก่ เวียดนาม, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, เนปาล, ปากีสถาน, กาตา, อัฟกานิสถาน, เติร์กเมนิสถาน, ศรีลังกา, โมร็อกโก, ยูเครน, ปาปัวนิวกินี และไต้หวัน ทั้งนี้ เสธ.ทวีป ได้สั่งการให้ฝ่ายต่างประเทศ เร่งประสานกับชาติที่แข็งแกร่งในวงการมวยสมัครเล่น เช่น อิหร่าน, ออสเตรเลีย, ฮอลแลนด์, คาซัคสถาน ให้ยืนยันเข้าร่วมการแข่งขัน ก่อนกำหนดเดตไลน์สมัครเข้าแข่งขัน 5 มี.ค.นี้ และส่งรายชื่อนักชกภายในวันที่ 10 มี.ค.นี้ เพื่อให้การแข่งขันมีสีสันมีความเข้มข้น และเกิดประโยชน์กับทีมนักชกไทยที่จะส่ง 2 ทีม คือทีมไทย A และไทย B มากที่สุด เพราะคิงสคัพหนนี้เป็นศึกคัดเลือกนักชกทีมชาติชุดเอเชี่ยน เกมส์ครั้งที่ 16 กวางโจวเกมส์ ที่นครกวางโจ ประเทศจีน ระหว่าง 12-27 พ.ย.นี้

เสธ.ทวีป กล่าวต่อว่า ทราบว่าจีนจะจัดศึก ไชน่า โอเพ่น ในช่วงคาบเกี่ยวกับมวยคิงสคัพพอดี แต่ทางไทยก็ไม่สามารถเลื่อนการแข่งขันได้ เพราะกำหนดโปรแกรมการแข่งขัน และแผนการทำงานไว้นานแล้ว ดังนั้นฝ่ายต่างประเทศต้องเร่งประสานงานกับทีมมวยชาติแกร่ง ๆ โดยเร่งด่วน อย่างไรก็ตามยังมั่นใจว่าจะมีชาติต่าง ๆ ตอบรับเข้าร่วมการแข่งขัน 20 ชาติขึ้นไป ซึ่งจะจัดการแข่งขันให้ยิ่งใหญ่ที่สุดสมศักดิ์ศรีมวยชิงถ้วยพระราชทาน และรายการมวยสมัครเล่นที่เก่าแก่ที่สุดรายการหนึ่งของโลก โดยทุ่มงบประมาณจัดการแข่งขันทั้งสิ้น 5 ล้านบาท มีการถ่ายทอดสดรอบชิงฯไปทั่วประเทศ ในรอบชิงฯ วันที่ 7 มี.ค.นี้ ซึ่งกำลังประสานงานกับสถานีโทรทัศน์ช่องใดช่องหนึ่งอยู่ โดยมี บิ๊กอ๊อด พลเอกยุทธศักดิ์ ศศิประภา เป็นประธานในพิธีปิดการแข่งขัน

นอกจากนั้น เสธ.ทวีป กล่าวอีกว่า สำหรับความพร้อมของนักชกไทย ในเดือนมี.ค.นี้ ตนจะไปตรวจเช็กความพร้อมของนักชกไทยที่เก็บตัวอยู่ที่แคมป์โบนันซ่า อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา อีก 2 ครั้ง ซึ่งจะเป็นการลงนวมคัดตัวทั้ง 2 ครั้ง เพื่อตัดตัวนักชกเป็นชุด A และชุด B อย่างชัดเจน จากนั้นจะจัดการแถลงข่าวการจัดการแข่งขัน และประกาศรายชื่อนักชกทั้ง 2 ชุด และในวันที่ 6 มี.ค.นี้ ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ที่โรงแรมเฟิร์สต์ โฮเต็ล กรุงเทพฯ จะจัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี พร้อมจัดงานเลี้ยงฉลองชัยให้กับนักชกชาย-หญิงชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 25 ที่สปป.ลาว เมื่อปีที่ผ่านมาด้วย.

Advertisement Replay Ad

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์