''ไทยลีก''หวั่นการเมืองเดือด!

''ไทยลีก''หวั่นการเมืองเดือด!

ขอโปลิศคุมเข้มเห็นท่าไม่ดีเลื่อน

นายธีระวัฒน์ ศิริวันสาณฑ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย บิ๊กหนุ่ม นายกนกพันธุ์ จุลเกษม ผู้ว่าการ กกท., บังยี นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้เป็นประธานเปิดงาน ฟุตบอลอาชีพ สร้างสุขสังคม ขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยเข้มแข็ง เมื่อวันที่ 7 มี.ค. ที่อินดอร์ สเตเดี้ยมหัวหมาก พร้อมกับมอบเงินบำรุงทีมให้กับสโมสรที่เข้าร่วมการแข่งขัน ไทยพรีเมียร์ลีก, ไทยแลนด์ ดิวิชั่น 1 และ ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2

สำหรับการมอบเงินบำรุงทีมให้กับแต่ละสโมสรที่เข้าร่วมการฟาดแข้งฟุตบอล อาชีพของไทยทั้ง 3 ลีกของไทย รัฐบาลได้มอบเงินผ่าน กกท. ให้จัดสรรงบประมาณต่าง ๆ แบ่งเป็น เงินบำรุงทีมให้กับ 16 สโมสรที่เข้าแข่งขัน ไทยพรีเมียร์ลีก 2010 ทีมละ 1,000,000 บาท รวมเป็นเงิน 16,000,000 บาท, มอบเงินบำรุงทีมให้กับ 16 สโมสรที่เข้าแข่งขัน ดิวิชั่น 1 ทีมละ 500,000 บาท และ มอบเงินบำรุงทีมให้กับ 74 ทีมที่เข้าแข่งขัน ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 โดยทีมที่ส่งแข่งในนามจังหวัดจะได้รับเงิน 1,000,000 บาท ส่วนทีมที่เป็นสโมสรจะได้รับเงิน 300,000 บาท รวมแล้วรัฐบาลได้ให้งบประมาณสนับสนุนการจัดฟุตบอลอาชีพ 3 ลีก เป็นเงิน 210,000,000 บาท

ส่วนกรณีของกลุ่มคนเสื้อแดง ที่จะนัดชุมนุมใหญ่ที่กรุงเทพมหานคร ในวันที่ 14 มี.ค. เพื่อขับไล่รัฐบาล และอาจจะมีเหตุการณ์วุ่นวายลุกลามใหญ่โต เหมือนกับการชุมนุมเมื่อปีที่ผ่านมานั้น ดร.วแย้มบุญเรือง ประธานบริษัทไทยพรีเมียร์ลีก กล่าวว่า เบื้องต้นได้มีการประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไปดูแลที่สนามแข่งขันแล้ว โดยเกมวันที่ 14 มี.ค. ที่สนามเทพหัสดิน มังกรไฟ บีอีซี เทโรศาสน จะพบกับ ทีทีเอ็ม พิจิตร ในเวลา 18.00 น. จะรอดูสถานการณ์ในการชุมนุมก่อน หากเวลาประมาณ 12.00 น. แล้วเกิดเหตุการณ์ไม่น่าไว้ใจ อาจจะจำเป็นให้เลื่อนการแข่งขันออกไปเป็นวันที่ 17 มี.ค. แทน เนื่องจากต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของแฟนบอลที่จะต้องเดินทางมาชมการแข่งขันด้วย

นอกจากนี้จะต้องรอดูการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดงว่า จะมีการประท้วงไปตามจุดสำคัญต่าง ๆ จนกระทั่งบานปลายมาถึงสนามแข่งขันฟุตบอลหรือไม่ เบื้องต้นจะมีการรักษาความปลอดภัยเหมือนที่กรุงเทพมหานคร ด้วยการขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนมาก ไปดูแลความปลอดภัยที่สนามต่าง ๆ แต่หากผู้ควบคุมการแข่งขัน เห็นว่าไม่มีความปลอดภัย ก็สั่งให้ยกเลิกเกมได้ทันที แล้วให้ เลื่อนไปเตะวันที่ 17 มี.ค. เหมือนกัน

ความเคลื่อนไหวศึกฟุตซอล ไทยแลนด์ ไฟว์ ครั้งที่ 4 ที่จะดวลแข้งระหว่างวันที่ 8-11 เม.ย.นี้ ที่ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมเซ็นทารา อุดรธานี ล่าสุด บิ๊กป๋อม นายอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานฝ่ายพัฒนาฟุตซอลของสมาคมฟุตบอลแห่ง ประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า จะมี 4 ทีม เข้าร่วม คือ ไทย, อิหร่าน, อุซเบกิสถาน และอาร์เจนตินา ซึ่งถือเป็นสุดยอดของทีมฟุตซอลในปัจจุบัน โดยทุกทีมส่งรายชื่อนักเตะชุหญ่เข้าร่วม ทั้งนี้ เพื่อเป็นการเตรียมทีมก่อนจะไปแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศอุซเบกิสถาน ในเดือน พ.ค.นี้ ส่วนโปรแกรมการแข่งขันมีดังนี้ 8 เม.ย. ไทย พบ อุซเบกิสถาน, อิหร่าน พบ อาร์เจนตินา, 9 เม.ย. อาร์เจนตินา พบ ไทย, อิหร่าน พบ อุซเบกิสถาน เริ่มคู่แรก 17.00 น. และ 10 เม.ย. อุซเบกิสถาน พบ อาร์เจนตินา, ไทย พบ อิหร่าน เริ่มเวลา 14.00 น. โดย สทท.11 จะถ่ายทอดสด เกมที่ ไทย ลงสนาม 9 เม.ย. กับ 10 เม.ย. เวลา 17.00 น.ทั้ง 2 วัน

ขณะที่ นักเตะไทย ประกอบด้วย สุรพงศ์ ทมพา, ปริญญา ปั้นดี, สุกฤษฎ์ โรจนเมธีทรัพย์, เลิศชาย อิสราสุวิภากร, เสริมพันธ์ คุ้มถิ่นแก้ว, ธนกร สันทนาประสิทธิ์, ภาณุวัฒน์ จันทา, ณัฐพล สุทธิโรจน์, กฤษดา วงษ์แก้ว, พนมกรณ์ สายสอน, ธนากร เพ็ญพกูล, อัคพล กล่อมเกลี้ยง, เอกพงษ์ สุรัตน์สว่าง, เกียรติยศ แฉล้มเขตร์, นที ธุศิริ และ ศุภวุฒิ เถื่อน กลาง ส่วน เจ้าบอล เอกพันธ์ สุรัตน์สว่าง เอ็นไขว้หน้าหัวเข่าขวาขาด ต้องหลุดโผไปอย่างน่าเสียดาย.

Advertisement Replay Ad

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์