ไอ้กรหมดทางเลือกต้องน็อกโกกิสถานเดียว

ไอ้กรหมดทางเลือกต้องน็อกโกกิสถานเดียว

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ความคืบหน้าของ 2 นักชกไทย "ไอ้กร" พงษ์ศักดิ์เล็ก ไก่ย่างห้าดาวยิม ที่มีคิวทวงเข็มขัดแชมป์ฟลายเวท (112 ปอนด์) สภามวยโลก คืนจาก โกกิคาเมดะ เจ้าของแชมป์ชาวญี่ปุ่น กับ "ไอ้ลูกอม" โอเล่ห์ดง ซีพีเฟรชมาร์ทยิม ที่จะขึ้นป้องกันแชมป์สตรอว์เวท (105 ปอนด์) สถาบันเดียวกัน กับ ยาสึทากะ คุโรกิในที่สุดการชกที่ทั้งคู่รอคอยก็จะระเบิดขึ้นช่วงเย็นวันนี้ (27 มี.ค.) ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยจะมีการถ่ายทอดสดทางช่อง 7 สี ตั้งแต่เวลา 17.10-20.00 น.

สำหรับความเคลื่อนไหวเมื่อวันที่ 25 มี.ค.ที่ผ่านมา สภาพอากาศในกรุงโตเกียวยังคงมีฝนโปรยปรายตลอดทั้งวัน ทำให้ไม่สามารถออกไปซ้อมบริเวณภายนอกโรงแรมที่พักได้ พยัคฆ์ ช.พิมล เทรนเนอร์ใหญ่ จึงได้สั่งให้ทั้งคู่ทำการอบอุ่นร่างกาย และทบทวนเชิงชกต่างๆ ภายในใต้ถุนโรงแรม ก่อนทำการทดสอบน้ำหนักตัวซึ่งผลออกมาน่าพอใจ เนื่องเกินพิกัดเพียงคนละเล็กน้อยเท่านั้น

ไอ้กร กล่าวว่า ถึงเวลานี้มีความพร้อมเต็มที่แล้วสำหรับการทวงเข็มขัดแชมป์โลกคืนมา แม้ว่าการชกไฟท์นี้จะเป็นงานหนัก เนื่องจาก โกกิ คาเมดะถือเป็นมวยสร้างของเจ้าถิ่น แต่ก็มั่นใจว่าน่าจะใช้ประสบการณ์ที่เหนือกว่าเอาชนะได้ แต่จะน็อกหรือไม่นั้นก็ต้องอยู่กับโอกาส เพราะจากแผนที่วางเอาไว้ก็หวังที่จะเผด็จศึกแบบไม่ครบยกเพื่อตัดปัญหาเรื่องกรรมการอยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับการขึ้นสังเวียนทวงแชมป์โลกของพงษ์ศักดิ์เล็กนั้น ถือว่ามีความกดดันค่อนข้างสูง เนื่องจากโปรโมเตอร์ผู้จัดได้ตั้งความหวังไว้กับ โกกิ คาเมดะ สูงมากเพราะการลงทุนจัดการชกไฟท์นี้ หากนักชกญี่ปุ่นเป็นฝ่ายชนะ ไฟท์หน้าก็จะได้เปิดศึกใหญ่กับ ไดสุเกะ ไนโตะที่ทำรายได้มหาศาลอีกครั้งแต่ถ้าไอ้กรเป็นฝ่ายชนะ ทุกอย่างก็จบเพราะไม่มีออปชั่นขอแก่มือใดๆ ทั้งสิ้น

ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ว่า ทางฝั่งญี่ปุ่นอาจงัดลูกตุกติกมาใช้ เพื่อเอาชนะนักชกไทยก็ได้

เรื่องดังกล่าว "เสี่ยตังค์" นายปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์เพชรยินดี กล่าวว่า พอได้ทราบเรื่องนี้มาเหมือนกัน แต่เมื่อมาถึงขั้นนี้แล้วก็ต้องสู้กันถึงที่สุดพร้อมทั้งได้กำชับไอ้กรห้ามประมาทเด็ดขาด หากมีโอกาสน็อกได้ก็ต้องทำทันทีเพื่อตัดปัญหาเรื่องการให้คะแนนถ้าการชกยืดเยื้อไปจนครบ 12 ยก

ส่วน โอเล่ห์ดง เผยว่า มีความพร้อมเต็มที่สำหรับไฟท์นี้และมั่นใจว่าการชกน่าจะเป็นไปอย่างสนุกเพราะเท่าที่เห็นคู่ชกก็เป็นคนที่มีนิสัยสุภาพ เรียบร้อยแต่ทั้งนั้นกีฬาก็คือกีฬา ทุกคนต้องทำหน้าที่อย่างเต็มที่และตนเองก็มั่นใจว่าน่าจะป้องกันแชมป์โลกเอาไว้ได้

สำหรับการชกของคู่ พงษ์ศักดิ์เล็ก กับ คาเมดะ นั้นสื่อเจ้าถิ่นยกให้นักชกญี่ปุ่นที่ได้เปรียบเรื่องความสด เหนือกว่านิดๆ ที่อัตรา 5-4 ส่วนคู่ของ โอเล่ห์ดง กับ คุโรกิ นั้น นักชกไทยเป็นต่อที่ 7-4 ขณะเดียวกันด้านราคาบัตรเข้าชมชั้นริงไซด์ราคาแพงสุดกู่ 105,000 เยน หรือประมาณ 40,000 บาท ส่วนราคาต่ำสุดอยู่ที่ 6,300 เยน หรือราว 2,500 บาท

Advertisement Replay Ad

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์