โปรช้างเหินฟ้าลุยศึกเดอะ มาสเตอร์ส

โปรช้างเหินฟ้าลุยศึกเดอะ มาสเตอร์ส

เจ้าตัวเผยซ้อมหนักสุด ๆ ตลอดครึ่งเดือน หวังสร้างประวัติศาสตร์ เป็นนักกอล์ฟไทยคนแรกที่ผ่านตัวตัวครบทั้ง 4 เมเจอร์ อ้อนขอแรงใจแฟนก้านเหล็กไทยช่วยเชียร์ ส่วน เอลส์ ผงาดขึ้นตัวเต็ง หลังซิวแชมป์ อาร์โนลด์ พาลเมอร์ อินวิเตชันแนล เป็นรายการที่ 2 ในรอบ 1 เดือน

โปรช้าง ธงชัย ใจดี ยอดนักกอล์ฟชาวไทย ได้สิทธิเดินทางไปแข่งขันกอล์ฟเมเจอร์แรกของปี 2010 รายการ เดอะ มาสเตอร์ส ที่สนามออกัสตา เนชั่นแนล ในจอร์เจีย, สหรัฐ ระหว่างวันที่ 8-11 เม.ย. ที่จะถึงนี้แน่นอนแล้ว หลังจากที่นักหวดจากลพบุรีรั้งอยู่ในอันดับ 49 จากการประกาศอันดับนักกอล์ฟโลกครั้งล่าสุด วันนี้(30 มี.ค.)

ก่อนหน้านี้ โปรช้าง เคยอยู่สูงถึงอันดับ 42 ของโลก แต่เขาไม่ได้ลงแข่งมา 2 สัปดาห์ ทำให้ตกมาอยู่ที่ 49 อย่างไรก็ดี ก็ยังเพียงพอที่จะทำให้ ธงชัย ได้สิทธิไปเล่นเมเจอร์แรกของปี เพราะนักกอล์ฟ 1 ใน 50 อันดับแรกของโลก จะได้ลงเล่นเดอะ มาสเตอร์ส ทุกคน และยอดนักหวดชาวไทย ก็ออกเดินทางไปเตรียมความพร้อมที่เมืองลุงแซมแล้ว เมื่อวันพุธ 31 มี.ค.

สำหรับความพร้อมก่อนศึกใหญ่ครั้งนี้ โปรช้าง เผยกับผู้สื่อข่าว กีฬาเดลินิวส์ ว่า ซุ่มซ้อมอยู่ที่ลพบุรีมาตลอด 2 สัปดาห์ที่ไม่ได้ลงแข่ง และซ้อมอย่างหนักทุกวัน โดยเน้นทั้งการไดรฟ์ เพื่อฝึกฝนวงสวิง และการออกรอบ เพื่อเตรียมความพร้อมโดยรวม เนื่องจากเป้าหมายหลักของตนเองในครั้งนี้ก็คือการสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกอล์ฟไทยคนแรก ที่ผ่านการตัดตัวในรายการเมเจอร์ครบทั้ง 4 รายการ หลังจากที่ ธงชัย เคยผ่านตัดตัวมาแล้วในศึกเมเจอร์อีก 3 รายการ คือ ดิ โอเพ่น แชมเปี้ยนชิพ, ยูเอส โอเพ่น และพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ ซึ่งตนเองก็อยากขอร้องให้คนไทยทุกคนช่วยส่งแรงใจมาเชียร์ด้วยในวันแข่งขันจริง

ด้านศึกกอล์ฟพีจีเอ ทัวร์ รายการอาร์โนลด์ พาลเมอร์ อินวิเตชันแนล ชิงเงินรางวัลรวม 6 ล้านดอลลาร์ (ราว 192 ล้านบาท) ที่สนามเบย์ ฮิลล์ คลับ แอนด์ ล็อดจ์ ระยะ 7,353 หลา พาร์ 72 ในฟลอริดา, สหรัฐฯ ซึ่งเพิ่งจบรอบสุดท้าย เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เพราะมีฝนถล่มที่สนาม ในช่วงสุดสัปดาห์ ทำให้แข่งไม่จบตามกำหนดเดิม ในวันอาทิตย์ อย่างไรก็ดี เออร์นี เอลส์ ยอดโปรแอฟริกาใต้ ที่เล่นถึงหลุม 14 และนำอยู่ที่ 11 อันเดอร์ ประคองตัวเก็บ 4 พาร์ ทำให้รวมแล้ว รอบสุดท้าย เอลส์ ทำเพิ่ม 1 อันเดอร์พาร์ 71 สกอร์รวม 11 อันเดอร์พาร์ 277 ลอยลำคว้าแชมป์ไปครองสำเร็จ โดยทิ้งห่างที่ 2 ร่วม ที่มีตามมา 2 คน ที่สกอร์รวม 9 อันเดอร์พาร์ 279 ไป 2 สโตรก ซึ่งทั้ง 2 คน ได้แก่ เควิน นา ดาวรุ่งอเมริกัน และ เอดูอาร์โด โมลินารี นักหวดอิตาลี

สำหรับ เอลส์ เพิ่งคว้าแชมป์เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ รายการซีเอ แชมเปี้ยนชิพ เมื่อต้นเดือนมี.ค. ที่ผ่านมา และด้วยฟอร์มที่กลับมาสุดยอดอีกครั้งนี้ ทำให้ บิ๊กอีซีย์ วัย 40 ปี กลายเป็นตัวเต็งคนหนึ่งที่จะคว้าแชมป์เดอะ มาสเตอร์ส ไปเรียบร้อยแล้ว.

Advertisement Replay Ad

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์