ฮอกกี้ไทยพ่ายสิงคโปร์2-5ศึกคัดลุยอชก.

ฮอกกี้ไทยพ่ายสิงคโปร์2-5ศึกคัดลุยอชก.

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

การแข่งขันฮอกกี้เอเชี่ยนเกมส์ รอบคัดเลือก ที่กรุงโคลัมโบ ประเทศบังคลาเทศ โดยมี 7 ชาติเข้าร่วมแข่งขัน ประกอบด้วย บังคลาเทศ, ไต้หวัน, โอมาน, ศรีลังกา, ฮ่องกง, สิงคโปร์ และไทย โดยในวันที่ 8 พ.ค. ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในนัดแรกซึ่งทีมชาติไทยลงแข่งขันกับทีมชาติสิงคโปร์ ซึ่งทีมฮอกกี้ไทยนั้นเป็นรองมาตลอด โดยเกมแข่งขันแข่งครึ่งละ 35 นาที ทางซาเมียร์ ฮัสเซน เฮดโค้ชชาวปากีสถาน ได้จัดชุดดีที่สุดลงทำการแข่งขัน ในช่วง 5 นาทีแรกทีมไทยยังเล่นได้ดี จนมาถึงนานที่ 10 ทีมไทยมีเสียสกอร์แรกจากการยิงของ ซาเบีย ยูฮาริ สิงคโปร์นำ 1-0 ต่อจากนั้นอีกเพียงแค่ 4 นาที ไทยต้องมาเสียประตูที่สองอีก จากการผิดพลาดของกองหลัง จึงถูก เอียน แวนเดอพุต ซัดลูกเข้าไปทำให้ไทยถูกนำ 2-0 ในครึ่งแรกเมื่อหมดเวลา

มาเริ่มเกมครึ่งหลังอีก 35 นาทีที่เหลือ ซาเมียร์ ฮัสเซน พยายามที่จะแก้เกมเนื่องจากผู้เล่นของไทยชุดผู้ใหญ่กับเด็กยังมีปัญหาเล่นไม่เข้าขากัน และมานาทีที่ 43 ไทยก็เสียประตูที่สามอีก จากการยิงของ ประชาน แอนบาลากัน สิงคโปร์ขึ้นนำห่าง 3-0 สิงคโปร์ยิ่งเล่นยิ่งได้ใจ ผิดกับไทยเล่นกันผิดพลาดปล่อยเลยต้องมาเสียประตูให้กับสิงค์โปร์อีก 2 ลูก ในนาทีที่ 54 จากการยิงของ ซาเบีย ยูฮาริ และ จอห์นสัน ซิวาลิงแกม

ต่อจากนั้นไทยเริ่มฮึดขึ้นมาบ้างเกมเล่นได้เพียงแค่ 2 นาที เข้าสู่นาทีที่ 56 ไทยก็ได้ประตูตีไข่แตกจาก ธนากูล จงถาวร ที่ยิงเข้าไปทำให้ไทยไล่ตามสิงคโปร์มา 1-5 เกมแข่งขันยังไม่จบทีมไทยยังไม่ยมแพ้ง่ายๆ เมื่อนาทีที่ 62 กองเชียร์ไทยก็ได้เฮอีกครั้ง เมื่อ เทวฤทธิ์ ไท้ประเสริฐ มายิงประตูให้กับไทยไล่ตามสิงคโปร์มา 2-5 แต่เวลาที่เหลือไทยไม่สามารถที่จะทำสกอร์ได้หมดเวลาไทยพ่ายให้กับสิงคโปร์ไป 2-5 ในนัดแรก

ภายหลังจากจบเกมแข่งขัน นาวาเอก ชาญชัยยศ ชื่นเจริญทรัพย์ กล่าวว่า ต้องยอมรับว่าในเกมแรกไทยนั้นยังเล่นไม่ดีนัก มีจุดที่ผิดพลาดบ่อยจนทำให้ต้องเสียประตูง่ายๆ ซึ่งตามจริงแล้วสกอร์ไทยวันนี้น่าจะดีและแพ้อย่างร้อยแค่ 3-2 ไม่น่าจะถึง 5-2 ด้วยซ้ำไป ในส่วนการแก้ไขเกมนั้นก็ต้องให้เป็นหน้าที่ของทางโค้ชตนนั้นจะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวเด็ดขาด สำหรับนัดหน้าที่เจอกับ บังคลาเทศ เจ้าภาพ ต้องยอมรับว่าไทยเป็นรอง แต่เราก็ยังมีลุ้นอีก 4 นัดที่เหลือ

ด้าน ซาเมียร์ ฮัสเซน เฮดโค้ชฮอกกี้ทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ข้อผิดพลาดของนักกีฬาไทยที่เราเห็นนัดแรกนั้นก็คือการไม่เข้าใจกันระหว่างนักกีฬารุ่นพี่กับรุ่นน้อง เมื่อผสมผสานกันยังเล่นไม่เข้าที่ แต่ในชาวงครึ่งหลังช่วง 15 นาทีสุดท้ายเกมของนักกีฬาไทยเริ่มดีขึ้น เชื่อว่าในนัดต่อไปนั้นทีมไทยน่าจะมีสกอร์ที่ดีกว่านี้ ผลตนยังหวังว่าจะพาทีมฮอกกี้ไทยไปเล่นเอเชี่ยนเกมส์ ณ เมืองกวางโจว สาธารณณรัฐประชาชนจีนให้ได้

ส่วนผลการแข่งขันคู่อื่นๆ ศรีลังกา เสมอ ไต้หวัน 3-3 (2-2) ฮ่องกง เสมอ โอมาน 1-1 (1-0)สำหรับโปรแกรมแข่งขันนัดที่สองนั้น ศรีลังกา พบ ฮ่องกง เวลา 10.00 น. บังคลาเทศ พบ ไทย เวลา 14.00 น. และ ไต้หวัน พบ สิงคโปร์ เวลา 16.00 น.

Advertisement Replay Ad

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์