ทีมยกน้ำหนักเยาวชนไทยกลับจากอุ่นเครื่องยูธโอลิมปิกฯ

ทีมยกน้ำหนักเยาวชนไทยกลับจากอุ่นเครื่องยูธโอลิมปิกฯ

ทีมยกน้ำหนักเยาวชนไทยกลับจากอุ่นเครื่องยูธโอลิมปิกฯ

thaipbs

สนับสนุนเนื้อหา

ทีมเยาวชนไทยคว้า 1 เหรียญทอง 2 เหรียงเงิน จากการแข่งขันรายการอุ่นเครื่องยูธโอลิมปิกเกมส์ ที่ประเทศสิงคโปร์ แต่ว่าประธานที่ปรึกษาสมาคมยกน้ำหนักก็ยืนยันทีมชุดนี้อาจจะไม่ใช่นักกีฬา ตัวจริง เพราะว่ายังมีเวลาดูผลงานของนักกีฬาทั้งหมดไปจนถึงเดือนกรกฎาคมนี้

พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย ประธานที่ปรึกษาสมาคมยกน้ำหนักแห่งประเทศไทยนำทีมยกน้ำหนักเยาวชนไทยกลับจาก การแข่งขันรายการสิงคโปร์ โอเพ่น เทสต์ อีเวนต์ ที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นรายการเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขัน ยูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 1 ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 14-26 สิงหาคม 2553 ที่ประเทศสิงคโปร์ โดยครั้งนี้ทีมยกน้ำหนักไทยต้องลงแข่งขันกับอีก 7 ประเทศ คือ ออสเตรเลีย, อินโดนีเซีย, แคนาดา, ญี่ปุ่น, สิงคโปร์, ฮ่องกง และมาเลเซีย ซึ่งจอมพลังไทยทั้ง 3 คนที่เดินทางไปแข่งขันก็คว้ามาได้ 1 เหรียญทอง จาก ธนากร เหล่าศิริกุล รุ่นเยาวชนชาย 69 กิโลกรัม กับอีก 2 เหรียญเงินจาก โสภิตา ธนสาร รุ่นเยาวชนหญิง 58 กิโลกรัม และรัตติกาล กุลน้อย รุ่นเยาวชนหญิงเกิน 58 กิโลกรัม

พล.ต.อินทรัตน์ กล่าวว่า ในการแข่งขันยูธโอลิมปิกเกมส์ ทีมยกน้ำหนักไทยได้โควตา ชาย 2 คน หญิง 2 คน ซึ่งขณะนี้เก็บตัวอยู่ 5 คน เมื่อรวม กับ 3 คนที่ไปแข่งขันอุ่นเครื่องที่สิงคโปร์ก็เป็น 8 คน และจะมีการจะประกาศรายชื่อนักกีฬาที่ผ่านการคัดเลือกภายในเดือนกรกฎาคมนี้ เพื่อให้ได้นักกีฬาที่ดีที่สุด

สำหรับการแข่งขันยกน้ำหนักในศึก ยูธโอลิกเกมส์ จะมีการมอบ เหรียญรางวัลให้เพียง 1 เหรียญทองในแต่ละรุ่น โดยพิจารณาจากน้ำหนักรวม เช่นเดียวกับการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์

 

 

Advertisement Replay Ad

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์