อังกฤษ เจ๊า แอลจีเรีย 0-0 ลุ้นหนักเข้ารอบนัดสุดท้าย

อังกฤษ เจ๊า แอลจีเรีย 0-0 ลุ้นหนักเข้ารอบนัดสุดท้าย

อังกฤษ เจ๊า แอลจีเรีย 0-0 ลุ้นหนักเข้ารอบนัดสุดท้าย

อังกฤษทำได้แค่เสมอกับแอลจีเรียแบบไม่มีสกอร์ ต้องลุ้นเข้ารอบในนัดสุดท้าย

การแข่งขันฟุตบอลโลก 2010 กลุ่มซี นัดที่ 2 ทีมชาติอังกฤษ กับ แอลจีเรีย ครึ่งแรกเป็นแอลจีเรียครองบอลได้มากกว่า แต่ไม่มีโอกาสทำประตู ส่วนอังกฤษอาศัยการเล่นด้านปีกทั้งสองข้าง แต่ไม่สามารถทำอะไรแนวรับของแอลจีเรียได้ จบครึ่งแรกเสมอกันไป 0-0 ประตู

ครึ่งหลัง เกมยังคงเหมือนเดิมถึงแม้อังกฤษจะแก้เกมโดยการส่ง ฌอน ไรท์ฟิลิปส์ ลงมาแทน อารอน เลนนอน แต่เกมไม่ดีขึ้น ทำให้จบ 90 นาที เสมอกันไปแบบไม่มีสกอร์

ส่วนเกมอีกคู่ในกลุ่มซี สโลวีเนีย ลงสนามพบ สหรัฐอเมริกา ครึ่งแรกทั้งสองทีมครองบอลได้สูสีกัน แต่เป็นสโลวีเนียที่อาศัยจังหวะจบสกอร์ที่เด็ดขาดกว่า ออกนำไปก่อน 2-0 ประตู จากการยิงไกลของวอร์เตอร์ เบียร์ซา ในนาทีที่ 13 และสลาตัน ลูบิยานคิช นาทีที่ 42

ครึ่งหลัง สหรัฐเปิดฉากบุกตั้งแต่ต้นเกม เล่นไปได้เพียงนาทีเดียว แลนดอน โดโนแวน หลุดเข้าไปยิงให้สหรัฐไล่ตามมาเป็น 1-2 ประตู จากนั้นนาทีที่ 82 สหรัฐตามตีเสมอเป็น 2-2 ประตู ได้สำเร็จ จาก ไมเคิล แบร็ดลีย์ เท่านั้นยังไม่พอ ท้ายเกม โจซี อัลติดอร์ ส่งบอลเข้าประตูไปแล้ว แต่ผู้ตัดสินกลับเป่าเป็นลูกฟาวล์ ทำให้สหรัฐพลาดโอกาสขึ้นนำไปอย่างน่าเสียดาย จบเกม สหรัฐ เสมอกับ สโลวีเนียไป 2-2 ประตู แบ่งกันไปทีมละ 1 คะแนน

สรุปคะแนนกลุ่มซี สโลวีเนีย นำเป็นจ่าฝูงมี 4 คะแนน อังกฤษกับสหรัฐมีทีมละ 2 คะแนน ต้องลุ้นเข้ารอบนัดสุดท้ายของรอบแรก

 

Advertisement Replay Ad

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์