อังกฤษหวังปาฏิหาริย์ "เสื้อแดง" ช่วยกรุยทางสู่รอบ16ทีม

อังกฤษหวังปาฏิหาริย์ "เสื้อแดง" ช่วยกรุยทางสู่รอบ16ทีม

อังกฤษหวังปาฏิหาริย์ "เสื้อแดง" ช่วยกรุยทางสู่รอบ16ทีม

thaipbs

สนับสนุนเนื้อหา

ต้องชนะสถานเดียว เพื่อโอกาสในการผ่านข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย โดยประกาศใส่เสื้อสีแดงเพื่อเอาฤกษ์เอาชัย เนื่องจากยังไม่เคยแพ้ใครหากใส่ชุดสีแดง

นักเตะทีมชาติอังกฤษเตรียมสวมชุดแดงทั้งชุดลงเตะรอบแรกนัดสุดท้ายของกลุ่มซี พบสโลวีเนียคืนนี้ หลังจากทีมสโลวีเนียได้ใส่ชุดสีขาวลงสนาม ซึ่งปกติแล้วทีมชาติอังกฤษจะชุดแข่งสีขาว หรือสวมเสื้อสีแดง และกางเกงสีขาวในการแข่งขันเป็นทีมเยือน แต่จากสถิติที่ผ่านมาอังกฤษไม่เคยแพ้แม้แต่นัดเดียวหากใส่สีแดง

พิสูจน์จาก ปี 1962 อังกฤษ ใส่ชุดแข่งสีแดงล้วนพบกับ เปรู ในนัดกระชับมิตรก่อนชนะไป 4-0 นอกจากนี้พวกเค้ายังเสมอกับ บัลแกเรีย 0-0 ในฟุตบอลโลกที่ ชิลี ในปีเดียวกัน จากนั้นปี 1963 พวกเขายังสามารถชนะ เชกโกสโลวาเกีย 4-2 ก่อนที่ในปี 1970 จะชนะ เบลเยียม ในเกมอุ่นเครื่อง 3-1 ซึ่งทั้งหมดพวกเขาสวมชุดแดงทั้งชุด

นอกจากนี้ ในฟุตบอลโลก หากอังกฤษต้องการชัยชนะในนัดสุดท้าย เพื่อผ่านเข้ารอบ ในปี 1998 ที่อังกฤษพบกับ โคลัมเบีย และ เดวิด เบ็คแฮม ยิงประตูแรกในนามทีมชาติได้ และ ปี 2002 พบกับ ไนจีเรีย ซึ่ง อังกฤษ ก็ใส่เสื้อแดง และก็ประสบความสำเร็จทั้ง 2 ครั้ง

ทั้งนี้ อาจจะเป็นเพียงการกระตุ้นนักเตะในทีมให้ทำผลงานให้ดีก็เป็นได้ เพราะจริงๆ แล้ว ในนัดนี้ ทีมสโลวีเนียได้ใส่ชุดสีขาวลงสนาม ทำให้อังกฤษซึ่งมีชุดแข่งสีขาวเหมือนกันต้องเปลี่ยนไปใช้ชุดทีมเยือนเป็นสีแดง ทั้งเสื้อ กางเกง และถุงเท้า

สำหรับอังกฤษเคยเป็นแชมป์โลก 1 ครั้งในปี 1966 ที่พวกเขาเป็นเจ้าภาพ และเคยตกรอบแรกในฟุตโลกมาแล้ว 2 ครั้ง ในปี 1950 และ 1958 โดยเมื่อ 4 ปีที่แล้วอังกฤษตกรอบ 8 ทีมสุดท้าย หลังแพ้การดวลจุดโทษโปรตุเกสไป 1-3

 

 

Advertisement Replay Ad

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์