ไอเอฟเอบีมีมติให้เพิ่มผู้ช่วยผู้ตัดสินอีก 2 คน

ไอเอฟเอบีมีมติให้เพิ่มผู้ช่วยผู้ตัดสินอีก 2 คน

ไอเอฟเอบีมีมติให้เพิ่มผู้ช่วยผู้ตัดสินอีก 2 คน

thaipbs

สนับสนุนเนื้อหา

คณะกรรมการสมาคมฟุตบอลนานาชาติ มีมติให้มีการทดลองการเพิ่มผู้ช่วยผู้ตัดสินอีก 2 คน เพื่อช่วยลดปัญหาการตัดสิน

คณะอนุกรรมการด้านเทคนิคของคณะกรรมการสมาคมฟุตบอลนานาชาติ หรือ ไอเอฟเอบี ซึ่งมีการประชุมตั้งแต่วันพุธที่ผ่านมาที่ประเทศเวลส์ มีมติออกมาให้มีการทดลองเพิ่มผู้ช่วยตัดสินอีก 2 คน โดยแต่ละคนจะทำหน้าที่หลังประตูของแต่ละฝ่าย เพื่อช่วยผู้ตัดสินในสนามตัดสินใจในกรณีที่มองไม่เห็น หรือเกิดปัญหาขึ้น หลังจากเกิดกรณีการยิงข้ามเส้นประตูไปแล้วของ "แฟร้งค์ แลมพาร์ด" ในการแข่งขันฟุตบอลโลกระหว่างทีมชาติอังกฤษ กับ เยอรมนี แต่ผู้ตัดสินไม่ให้เป็นประตู ทำให้เกิดเสียงเรียกร้องให้มีการแก้ปัญหา เพื่อช่วยลดความผิดพลาดของการตัดสิน

ทั้งนี้การทดลองดังกล่าวจะใช้ในการแข่งขันฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีกในฤดูกาลใหม่ และฤดูกาลถัดไป รวมไปถึงการแข่งขันเอเอฟซี เพรสซิเดนท์ คัพ เดือนกันยายนนี้ , เฟร้นช์ ลีกคัพ , ยูฟ่า ซูเปอร์ คัพ และการแข่งขันฟุตบอลลีกบราซิล กับเม็กซิโก ด้วย หลังจากก่อนหน้านี้มีการทดลองในการแข่งขันยูโรป้าลีกเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ส่วนข้อเรียกร้องที่ต้องการให้มีการนำเทคโนโลยีบนเส้นประตูมาใช้ จะมีการนำมาพิจารณาอีกครั้งในการประชุมเดือนตุลาคมนี้

ส่วน "ดีเอโก มาราโดน่า" โค้ชทีมชาติอาร์เจนติน่า ออกมาให้สัมภาษณ์เป็นครั้งแรกหลังจบฟุตบอลโลกโดยประกาศว่าจะมีการแถลงถึงอนาคตภายในสัปดาห์หน้าว่าจะยังคงรับหน้าที่คุมทีมชาติอาร์เจนติน่าต่อไปหรือไม่ หลังจากเข้าพบ "ฮูลิโอ กรอนโดน่า" ประธานสหพันธ์ฟุตบอลอาร์เจนติน่า

 

 

Advertisement Replay Ad

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์