หมึกพอล ได้รับเกียรติเป็นพันธมิตรกิตติมศักดิ์ของสเปน

หมึกพอล ได้รับเกียรติเป็นพันธมิตรกิตติมศักดิ์ของสเปน

หมึกพอล ได้รับเกียรติเป็นพันธมิตรกิตติมศักดิ์ของสเปน

thaipbs

สนับสนุนเนื้อหา

ปลาหมึก ได้รับเกียรติให้เป็นพันธมิตรกิตติมศักดิ์ของ โอ คัลบาลิโน่ เมืองเล็กๆในประเทศสเปน

หลังจากสร้างชื่อโด่งดังไปทั่วโลกจากการทายผลฟุตบอลโลกถูกทั้ง 8 นัด ทำให้ คาร์ลอส อัลแบร์โต้ มอนเตส นายกเทศมนตรีเมืองโอ คัลบาลิโน่ เมืองเล็กๆทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศสเปน ได้เดินทางมายังอุทยานทางทะเลในเมืองโอเบอร์เฮาเซ่น ที่อยู่ของเจ้าพอล เพื่อมอบเหรียญ และรูปหล่อ เพื่อเป็นเกียรติแก่เจ้าพอลในฐานะพันธมิตรกิตติมศักดิ์ของเมือง รวมทั้งยังได้มอบเสื้อฟุตบอลหมายเลข 8 ให้กับเจ้าพอลอีกด้วย

ขณะเดียวกันนายกเทศมนตรีเมืองโอ คัลบาลิโน่ ยังยืนยันว่า เขายังไม่ละทิ้งความพยายามในการนำตัวเจ้าพอลไปยังเมืองของเขา แม้ก่อนหน้านี้จะถูกปฏิเสธที่จะขอซื้อตัวเจ้าพอล และเชื่อว่าสักวันหนึ่งเจ้าพอลจะต้องมาอยู่ที่เมืองของเขา

ทั้งนี้หลังจากเจ้าพอลมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกทำให้ต้องมีการรักษาความปลอดภัยเจ้าพอลอย่างเข้มงวด รวมไปถึงยังมีหลายคนที่ต้องการให้เจ้าพอลทำนายในเรื่องต่างๆ โดยเฉพาะเรื่องการเมือง แต่เจ้าหน้าที่ผู้ดูแลเจ้าพอลปฏิเสธข้อเรียกร้องทั้งหมด

สำหรับเจ้าพอลอาจจะไม่มีโอกาสทำนายผลฟุตบอลอีกแล้ว เนื่องจากขณะนี้เจ้าพอลมีอายุ 2 ปีเศษแล้ว เนื่องจากช่วงอายุของปลาหมึกยักษ์จะมีอายุถึงประมาณ 4 ปีเท่านั้น ซึ่งการแข่งขันฟุตบอลรายการสำคัญที่จะมีขึ้นต่อจากนี้คือ การแข่งขันยูโร 2012 ที่ประเทศยูเครน และโปแลนด์เป็นเจ้าภาพร่วม

 

Advertisement Replay Ad

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์