น้องหญิงมีลุ้นชิงทองปิงปองศึกยูธอลป.

น้องหญิงมีลุ้นชิงทองปิงปองศึกยูธอลป.

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

การแข่งขันกีฬาเยาวชนโอลิมปิก ครั้งที่ 1 ยูธ โอลิมปิกเกมส์ 2010 ประเทศสิงคโปร์ การแข่งขันประจำวันของนักกีฬาไทย ที่น่าสนใจ อยู่ที่เทเบิลเทนนิสหญิงเดี่ยว รอบ 16 คนสุดท้าย แบ่งเป็น 4 กลุ่มๆ ละ 4 คน คัดเอาที่ 1 และ 2 ของแต่ละกลุ่มเข้าสู่รอบ 8 คนสุดท้าย ปรากฎว่า น้องหญิง สุธาสินี เสวตรบุตร โชว์ฟอร์มร้อนแรงชนะรวด 3 นัด มีคะแนนเป็นที่ 1 ในกลุ่ม ลอยลำเข้าสู่รอบ 8 คนสุดท้ายทันที ซึ่งแข่งแบบน็อกเอาต์ ในวันเดียวกัน แข่ง 7 เกม ใครได้ 4 เกม เป็นฝ่ายชนะ ปรากฎว่า น้องหญิง เอาชนะ อายูกะ ทานิโอกะ จากญี่ปุ่น 4-0 เกม 11-7, 11-4, 12-10, 11-8 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศได้สำเร็จ ไปเจอกับนักตบลูกเด้งสาวเจ้าภาพ ลี อิซาเบลเล ซียุน ของสิงคโปร์ ที่รอบ 8 คน ชนะ ซอคส์ เบมาเดตเต จากโรมาเนีย 4-1 เกม 11-8, 5-11, 11-5, 11-8, 11-7

ด้าน นายไกรวัล ศุภประเสริฐ โค้ชทีมเทเบิลเทนนิสไทย เปิดเผยว่า น้องหญิง เคยเจอกับนักตบลูกเด้งสิงคโปร์รายนี้มาแล้ว ในรอบรองฯ ศึกปิงปองชิงแชมป์เยาวชนอาเซียน ปีนี้ ซึ่ง น้องหญิง เป็นฝ่ายแพ้ และ ซียุน เข้าไปคว้าแชมป์สำเร็จ จึงเป็นงานยากของ น้องหญิง แต่เชื่อว่า หากหากคุมสมาธิดีๆ ไม่เกร็ง หรือตื่นเต้นกับเสียงเชียร์ของเจ้าภาพ ที่คาดว่าจะเข้าไปเชียร์กันแน่นสนาม เล่นให้ได้เหมือนคว่ำญี่ปุ่น ที่เป็นมือวางในรอบ 8 คน ก็มีสิทธิ์เอาชนะเข้ารอบชิงฯได้

ทั้งนี้ในวันนี้มี นายกษิต ภิรมย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เดินทางติดต่อราชการที่สิงคโปร์ ได้ไปเยี่ยมนักกีฬา ที่หมู่บ้านนักกีฬาใน ม.เทคโนโลยีนานยาง โดยมี นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย รายงานสรุปผลงานนักกีฬาไทย 35 คน ซึ่ง นายกษิต กล่าวชื่นชม นักกีฬาไทยทุกคนที่มาทำชื่อเสียงให้ประเทศชาติ พร้อมยืนยัน รัฐบาลมีนโยบายสนับสนุนด้านกีฬาอย่างเต็มที่ ทั้งกีฬาเพื่อสุขภาพและความเป็นเลิศ

Advertisement Replay Ad

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์