รมว.กีฬาเตรียมจัดรับทัพยูธอลป.ยิ่งใหญ่

รมว.กีฬาเตรียมจัดรับทัพยูธอลป.ยิ่งใหญ่

รมว.กีฬาเตรียมจัดรับทัพยูธอลป.ยิ่งใหญ่

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายชุมพล ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ประธานคณะกรรมการติดตามเร่งรัดพัฒนาการกีฬาและนันทนาการ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการฯ โดยมี นายบรรหาร ศิลปอาชา ประธานที่ปรึกษาฯ ร่วมประชุม ที่ ห้องประชุม 1 กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

โดย นาย กนกพันธุ์ จุลเกษม ผู้ว่าการกกท. รายงานถึงขบวนต้อนรับ ในวันที่ 27 ส.ค.53 จากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ถึงอาคารกีฬานิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ

ขณะที่ รางวัลจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ เหรียญทอง 5 แสนบาท-ค่าครองชีพ 8 พันบาท/เดือน, เงิน 3 แสนบาท-ค่าครองชีพ 5พันบาท/เดือน และ ทองแดง 2 แสนบาท-ค่าครองชีพ 3 พันบาท/เดือน รวมกับทุนการศึกษาจนจบปริญญาเอก มีอายุไม่เกิน 35 ปีส่วนของเงินรางวัลนั้น นักกีฬาจะได้รับภายใน 1-2 สัปดาห์ โดยเมื่อการแข่งขันเสร็จสิ้น จะทำเรื่องเสนอ พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานกองทุนฯ แล้วรีบแจ้ง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กำหนดวันเลี้ยงนักกีฬาที่ทำเนียบรัฐบาล พร้อมกับมอบเงิน

นายชุมพล กล่าวว่า จำนวนเหรียญรางวัลนั้น หากเทียบกับจำนวนชิงเหรียญทองทั้งหมด 201 เหรียญทอง ตนคิดว่าไทยได้มาน้อยไป แต่หากเทียบกับจำนวนประเทศ ซึ่งมีถึง 205 ประเทศ ถือว่าน่าพอใจ

Advertisement Replay Ad

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์