"ครูตอง" สุดยอด, "ริกะ" พ่ายครั้งแรก, "บิเบียโน่" ป้องแชมป์สำเร็จ ศึกวัน แชมเปี้ยนชิพที่มาเก๊า

"ครูตอง" สุดยอด, "ริกะ" พ่ายครั้งแรก, "บิเบียโน่" ป้องแชมป์สำเร็จ ศึกวัน แชมเปี้ยนชิพที่มาเก๊า

"ครูตอง" สุดยอด, "ริกะ" พ่ายครั้งแรก, "บิเบียโน่" ป้องแชมป์สำเร็จ ศึกวัน แชมเปี้ยนชิพที่มาเก๊า

S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

5 สิงหาคม 2560 - มาเก๊า, สาธารณรัฐประชาชนจีน ONE Championship™ (ONE) บริษัทผู้ผลิตสื่อรายการกีฬาที่ใหญ่ที่สุดของเอเชีย ได้กลับมาสร้างสุดยอดประสบการณ์การแข่งขันศิลปะการต่อสู้ระดับโลก ณ ศูนย์กลางแห่งความบันเทิงของเอเชีย อย่าง Cotai Arena, The Venetian กับสังเวียน ONE: KINGS & CONQUERORS ซึ่งได้รวบรวมนักสู้มากความสามารถจากทั่วโลกมาไว้ด้วยกัน

โดยในการแข่งขันคู่หลักนั้น Bibiano Fernandes สามารถรักษาแชมป์โลกไว้ได้จากการเอาชนะนักสู้ชาวอเมริกันอย่าง Andrew Leone พร้อมกันกับ Andriano Moraes ที่สามารถเอาชนะ Kairat Akhmetov และกลายเป็นแชมป์ในรุ่นฟลายเวทไปได้
 
Bibiano Fernandes หรือ The Flash รักษาแชมป์ในรุ่นแบมตั้มเวทไว้ได้ ด้วยการเปิดศึกโจมตี Andrew Leone ด้วยการพุ่งโจมตีที่ลำคอในการบุกครั้งแรก จนถึงการแทงเข่าไปที่กลางตัวของคู่ต่อสู้ที่ทำให้ Leono ทรุดลงไปบนสังเวียน ต่อมานักสู้วัย 37 ปี ชาวบราซิลได้ปิดศึกครั้งนี้ด้วยการล็อคคู่ต่อสู้ของเขาจนยอมจำนน และคว้าเข็มขัดทองคำ รักษาแชมป์มาได้ในที่สุด การครองแชมป์ของ Fernandes ในครั้งนี้ ถือเป็นชัยชนะครั้งที่ 7 ซึ่งทำให้ Fernandes นั้นถูกจัดว่าเป็นสุดยอดนักสู้ที่ยากจะต่อกรมากที่สุดคนหนึ่ง

 1

Biabiano Fernandes แชมป์รุ่นแบมตั้นเวท ONE Championship กล่าวว่า ‘‘ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างมาก และต้องขอบคุณมาเก๊าที่ให้ผมได้มาถึงจุดนี้ ขอขอบคุณครอบครัวที่แคนาดาและที่บราซิลที่กำลังชมผมอยู่ตอนนี้ การได้มาอยู่ในจุดนี้ ผมได้พบกับความท้าทายหลายอย่าง ผมอยากจะขอบคุณคุณชาตรีและ Matt Hume ผมมีความสุขในการแข่งขัน ONE Championship เป็นอย่างมาก และจะคงต่อสู้บนสงเวียนนี้ต่อไป อย่างไรก็ตาม เมื่อมีการต่อสู้ครั้งใด ผมก็ตอบรับ และพร้อมที่จะขึ้นสังเวียนเสมอ’’

2

ในการแข่งขันเดียวกันนี้ Adriano Moraes หรือ Mikinho สามารถเอาชนะ Kairat Akhmetov คู่ต่อสู้จากประเทศคาซัคสถานได้ จากผลการตัดสินอย่างเป็นเอกฉักท์ใน 5 ยก ทำให้ Moraes ขึ้นเป็นผู้ชนะในรุ่นฟลายเวทบนสังเวียน ONE Championship ได้สำเร็จ ในการต่อสู้ Moraes เน้นการโจมตีด้วยการล็อค ในขณะที่อดีตแชมป์อย่าง Akhmetov พยายามที่จะป้องกันทักษะการโจมตีแบบบราซิลขั้นสูงนี้ด้วยทักษะมวยปล้ำของเขา อีกทั้ง Moraes ยังสามารถใช้ทักษะเท้าในการต่อสู้ได้เป็นอย่างดี ทำให้คณะกรรมการทั้งสามต่างเทคะแนนไปให้ Moraes จนทำให้เขาสามารถขึ้นครองแชมป์รุ่นฟลายเวทและกลายเป็นราชาของสาย

 3

Adriano Moraes แชมป์รุ่นฟลายเวท ONE Championship กล่าวว่า ‘‘ผมไม่แปลกใจกับชัยชนะในครั้งนี้ และต้องขอขอบคุณ ONE Championship เป็นอย่างมากสำหรับโอกาสในครั้งนี้ ผมขอขอบคุณโค้ช ครอบครัว และเพื่อนๆของผม ผมยินดีเป็นอย่างมาก’’
 
ขณะที่การแข่งในรุ่นเฟเธอร์เวทนั้น Timofey Nastyukhin นักสู้มือดีจากรัสเซียพบกับอดีตแชมป์จากประเทศญี่ปุ่นอย่าง Koji Ando หรือ The Commander โดยทั้งคู่ได้ใช้เทคนิคในการต่อสู้กันอย่างมากมายตลอดการแข่งขันทั้ง 3 ยก ก่อนที่ชัยชนะจะตกเป็นของ Nastyukhin ที่สามารถเอาชนะได้ด้วยผลการตัดสินอย่างเป็นเอกฉันท์ ในการต่อสู้ Ando ใช้เทคนิคการต่อสู้ด้วยการลวงเป็นส่วนมาก ในขณะที่ Nastyukhin ทำคะแนนได้จากการโจมตีในจุดสำคัญ โดยทั้งคู่ต่างต่อสู้กันอย่างดุเดือดในนาทีสุดท้าย ก่อนที่กรรมการทั้งสามท่านจะตัดสินให้ Nastyukhin เป็นฝ่ายชนะ

 4

การแข่งขันรุ่นไลท์เวทนั้น นักสู้ชั้นแนวหน้าผู้เป็นเสาหลักของ Bangkok Fight Lab อย่าง ชนนภัทร วิรัชชัย หรือ OneShin ได้เผด็จศึกคู่ต่อสู้ชาวอินเดียของเขาอย่าง Rajinder Singh Meena ด้วยการน็อคเอาท์อย่างรวดเร็ว การต่อสู้นี้จึงถือเป็นการชิงชัยที่เร็วที่สุดของเขา ซึ่ง OneShin ได้จับล็อค Meena ก่อนจะพุ่งเข่าขวาไปที่ศรีษะ ผู้ตัดสิน Olivier Coste จึงไม่รอช้าที่จะประกาศชัยชนะ ทันทีที่เห็น Meena น็อคไป ศึกในครั้งนี้จึงใช้เวลาเพียง 29 วินาที ในยกแรก ซึ่งเป็นการการแข่งขันที่เร็วที่สุดของชนนภัทร
 
Hayato Suzuki นักสู้ชาวญี่ปุ่นสามารถเปิดตัวบนสังเวียน ONE Championship ได้อย่างภาคภูมิ จากการเอาชนะอดีตแชมป์อย่าง Joshua Pacio นักสู้จากฟิลิปปินส์ได้ด้วยการจับล็อคให้ยอมแพ้ในยกแรก ในการต่อสู้นั้น Pacio ได้พลาดท่าจากการพยายามเตะกลับหลัง ทำให้ Suzuki ใช้โอกาสนี้จับล็อค Pacio ลงกับพื้น ถึงแม้ Pacio จะพยายามหนีจากการล็อคของ Suzuki แต่ก็ไม่เป็นผล สุดท้ายแล้ว Suzuki ก็ทำให้ Pacio ยอมได้ด้วยการล็อคคอ ทำให้ในท้ายที่สุด Suzuki สามารถคว้าชัยชนะได้เป็นครั้งแรกจากสังเวียน ONE Championship

 5

ในการแข่งขันอันดุเดือดรุ่นเฟเธอร์เวทนั้น สองนักสู้แนวหน้าอย่าง Kotetsu Boku หรือ No Face นักสู้จากญี่ปุ่นที่มาพร้อมกับชัยชนะด้วยการชนะน็อกโดยเทคนิคกับคู่ต่อสู้อย่าง Eric Kelly หรือ The Narual นักสู้จากเมืองบาเกียว ประเทศฟิลิปปินส์ ที่เด่นในการใช้ทักษะในการโจมตี ถึงแม้ว่า Kelly จะสามารถทำคะแนนได้จากการโจมตีด้วยหมัดขวาอันดุเดือดของเขา แต่ก็ไม่สามารถทำอะไร Boku ได้ ตรงกันข้าม Boku กลับมุ่งโจมตีคู่ต่อสู้อย่างต่อเนื่อง และในยกที่สาม Boku ได้ทุ่มหลังของ Kelly เพื่อจบการแข่งขัน และคว้าชัยชนะมาครอง
 
Rock Man หรือ Chen Lei นักสู้ชาวจีนก็สามารถคว้าชัยชนะครั้งที่หกติดต่อกันได้จากการเอาชนะนักสู้ชาวมาเลเซียอย่าง Saiful Merican หรือ The Vampire จากการแข่งขันในสามยก ซึ่ง Chen ได้ใช้ทักษะการต่อสู้ของเขาในการคว่ำคู่ต่อสู้ลงไปบนพื้นสังเวียน ก่อนล็อคและบิดแขนจน Merican ยอมพ่ายให้ในการต่อสู้ยกที่สามของรุ่นแบนตั้มเวทนี้

 6

Jomary Torres นักสู้ชาวฟิลิปปินส์ สามารถเอาชนะและทำลายสถิติการแข่งขันของสุดยอดนักสู้หญิงชาวไทยอย่าง Rika Ishige หรือ Tinydoll ซึ่งเปิดการโจมตีอย่างดุเดือดและเกือบที่จะทำคะแนนจากการจับล็อคได้ในยกแรก แต่ต่อมาในยกที่สอง Torres บุกโจมตี Ishige อย่างรุนแรง ทำให้ Ishige ล้มลงไปที่พื้น ก่อนจะตามไปจับล็อคคอทำให้ Ishige ยอมจำนนและ Torres จึงคว้าชัยชนะมาครอง
 
Leandro Issa หรือ Brodinho นักสู้จากประเทศบราซิล ทวงชัยชนะในสังเวียน ONE Championship ได้อีกครั้งจากการเอาชนะ Toni Tauru หรือ Dynamite ได้ในการแข่งขันสองยก โดยที่ Issa สามารถรักษาการเคลื่อนไหวได้อย่างยอดเยี่ยมตั้งแต่ยกแรกจนถึงยกที่สอง ด้วยการใช้หมัดขวาโจมตี Tauru อย่างต่อเนื่องก่อนจะทุ่มลงที่พื้น และตามไปโจมตีต่อ ทำให้ผู้ตัดสินประจำฤดูกาลอย่าง Yuji Shimada เข้ามาประกาศ และทำให้ Issa ได้ครองแชมป์ในการแข่งขันครั้งนี้

 7

Magomed Idrisov นักสู้จากประเทศรัสเซีย ยังคงรักษาสถิติการแข่งขันของเขาได้เป็นอย่างดี จากการเอาชนะ Herbert Burns หรือ The Blaze นักสู้จากประเทศบราซิล ในการแข่งขันบนสังเวียน ONE Championship ครั้งแรกของเขา ซึ่ง Idrisov ได้สร้างความประทับใจให้แก่ผู้ชมในการแข่งขันบนสังเวียน ONE Championship ครั้งแรกนี้ด้วยการผสานเทคนิคการต่อสู้ และหลบเลี่ยงการจับกดจาก Burns ได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยท้ายที่สุดนั้น คณะกรรมการทั้งสามได้ตัดสินให้ Idrisov เป็นฝ่ายชนะ
 
นักสู้ชาวโปแลนด์ Marcin Prachnio รักษาแชมป็ได้สำเร็จจากการเอาชนะน็อคเอาท์ในยกแรกกับนักสู้ชาวบราซิล Gilberto Galvao หรือ Giba ที่เก่งในการจับล็อคให้ยอมแพ้ โดยที่ Prachnio นั้นสามารถเลี่ยงการโจมตีเหนือศรีษะของ Galvao ได้ในช่วงเปิดการแข่งขัน และต่อมา Prachnio ได้พุ่งโจมตีไปที่คางของคู่ต่อสู้ ทำให้ Galvao ล้มลงไปบนสังเวียน Prachnio จึงใช้โอกาสนี้ในโจมตีต่อเนื่อง เพื่อชัยชนะในครั้งนี้

 8

การต่อสู้เปิดสังเวียน ONE: KINGS & CONQUERORS ของ Leandro Ataides นักสู้จากประเทศบราซิล และ Michal Pasternak แชมป์เก่า เต็มไปด้วยเทคนิคการต่อสู้ตลอดการแข่งขันทั้งสามยก เนื่องด้วยทั้งคู่เองก็ต่างหวังจะครองแชมป์ ทำให้ทั้งสองได้งัดเอาสุดยอดกลยุทธ์ในการต่อสู้ขึ้นมาใช้ในทุกยก Ataides ใช้ความเร็วและพละกำลังของเขาในการโจมตี Pasternak ซึ่งป้องกันด้วยท่าฮุกที่แข็งแรง หลังจากที่ผลัดกันทำคะแนนกันอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งสามยกนั้น Ataides ก็สามารถคว้าชัยชนะได้จากการตัดสินอย่างเป็นเอกฉันท์
 
ผลการแข่งขันอย่างเป็นทางการของการแข่งขัน ONE: KINGS & CONQUERORS

รุ่นแบนตั้มเวท ONE Championship: Bibiano Fernandes เอาชนะ Andrew Leone ด้วยการจับล็อคให้ยอมแพ้ (ล็อคคอ) ในเวลา 1.47 นาที จากการแข่งขัน 1 ยก
รุ่นฟลายเวท ONE Championship: Adriana Moraes เอาชนะ Kairat Akhmetov ด้วยการตัดสินอย่างเป็นเอกฉันท์ จากการแข่งขัน 5 ยก
รุ่นไลท์เวท: Timofey Nastyukhin เอาชนะ Koji Ando ด้วยการตัดสินอย่างเป็นเอกฉันท์ จากการแข่งขัน 3 ยก
รุ่นแคชเวท: Shannon Wiratchai เอาชนะ Rajinder Singh Meena ด้วยการน็อคเอาท์ ในเวลา 0.29 นาที จากการแข่งขัน 1 ยก
รุ่นสตรอว์เวท: Hayato Suzuki เอาชนะ Joshua Pacio ด้วยการจับล็อคให้ยอมแพ้ (ล็อคคอ) ในเวลา 3.17 นาที จากการแข่งขัน 1 ยก
รุ่นเฟเธอร์เวท: Kotetsu Boku เอาชนะ Eric Kelly ด้วยการชนะน็อกโดยเทคนิค ในเวลา 3.27 นาที จากการแข่งขัน 3 ยก
รุ่นแบมตั้มเวท: Chen Lei เอาชนะ Saiful Merican ด้วยการจับล็อคให้ยอมแพ้ (ท่าArmbar) ในเวลา 3.58 นาที จากการแข่งขัน 3 ยก
รุ่นอะตอมเวท: Jomary Torres เอาชนะ Rika Ishige ด้วยการจับล็อคให้ยอมแพ้ (ล็อคคอ) ในเวลา 1.58 นาที จากการแข่งขัน 2 ยก
รุ่นแบมตั้มเวท: Leandro Issa เอาชนะ Toni Tauru ด้วยการชนะน็อกโดยเทคนิค ในเวลา 1.36 นาที จากการแข่งขัน 2 ยก
รุ่นเฟเธอร์เวท: Magomed Idrisov เอาชนะ Herbert Burns ด้วยการตัดสินอย่างเป็นเอกฉันท์ จากการแข่งขัน 3 ยก
รุ่นมิดเดิลเวท: Marcin Prachnio เอาชนะ Gilberto Galvao ด้วยการน็อคเอาท์ ในเวลา 1.23 นาที จากการแข่งขัน 1 ยก
รุ่นมิดเดิลเวท: Leandro Ataides เอาชนะ Michal Pasternak ด้วยการตัดสินอย่างเป็นเอกฉันท์ จากการแข่งขัน 3 ยก

Advertisement Replay Ad
เอาสิเอา! "อิ๊คคิวซัง" ตอบรับสู้ "เสี่ยโป้" 2 ต่อ 4 เดิมพัน 1 ล้านบาท

เอาสิเอา! "อิ๊คคิวซัง" ตอบรับสู้ "เสี่ยโป้" 2 ต่อ 4 เดิมพัน 1 ล้านบาท

ใช้เงินซะหน่อย! "ฟลอยด์" โพสต์รูปลง IG พักผ่อนทะเลภูเก็ตสุดชิลล์ (อัลบั้ม)

ใช้เงินซะหน่อย! "ฟลอยด์" โพสต์รูปลง IG พักผ่อนทะเลภูเก็ตสุดชิลล์ (อัลบั้ม)

"ศรีสะเกษ" ติดโผชิง 4 รางวัลใหญ่แห่งปี WBC (คลิป+ภาพ)

"ศรีสะเกษ" ติดโผชิง 4 รางวัลใหญ่แห่งปี WBC (คลิป+ภาพ)

"ซิลวา" ผงาดโค่น "นาอิโตะ" ซิวแชมป์โลก ONE : Warriors of the World

"ซิลวา" ผงาดโค่น "นาอิโตะ" ซิวแชมป์โลก ONE : Warriors of the World

"วัน แชมเปี้ยนชิพ" ยกทัพนักนักกีฬาร่วมงาน ONE : WARRIORS OF THE WORLD Official Face-off

"วัน แชมเปี้ยนชิพ" ยกทัพนักนักกีฬาร่วมงาน ONE : WARRIORS OF THE WORLD Official Face-off

อัลบั้มภาพ "บัวขาว บัญชาเมฆ" รับปริญญา สุดยอดความภูมิใจของยอดมวยไทยยุคนี้

อัลบั้มภาพ "บัวขาว บัญชาเมฆ" รับปริญญา สุดยอดความภูมิใจของยอดมวยไทยยุคนี้

"ครูตอง" พร้อมชน "ยัคคยาเยฟ" ศึก ONE : Warriors of the World

"ครูตอง" พร้อมชน "ยัคคยาเยฟ" ศึก ONE : Warriors of the World

ONE Championship บุกอินเดีย นำศิลปะการต่อสู้แห่งเอเชียยึดครองใจแฟนๆแดนภารตะ

ONE Championship บุกอินเดีย นำศิลปะการต่อสู้แห่งเอเชียยึดครองใจแฟนๆแดนภารตะ

"ตรี โท เอก" ครบแล้ว! "บัวขาว" ซ้อมใหญ่เตรียมรับพระราชทานปริญญาบัตร

"ตรี โท เอก" ครบแล้ว! "บัวขาว" ซ้อมใหญ่เตรียมรับพระราชทานปริญญาบัตร

"เต้ ภูริต" หนุน "บัวขาว คอลเลกชั่น" ประเดิมควัก 1 แสนซื้อกระเป๋าสมทบทุน

"เต้ ภูริต" หนุน "บัวขาว คอลเลกชั่น" ประเดิมควัก 1 แสนซื้อกระเป๋าสมทบทุน

บัวขาวลงคลิปว่า "ซ้อมเบาๆ" แต่ทำไมคนเข้าไปสงสารคู่ซ้อมเพียบ!!

บัวขาวลงคลิปว่า "ซ้อมเบาๆ" แต่ทำไมคนเข้าไปสงสารคู่ซ้อมเพียบ!!

คลิป น็อคเร็วสุดในประวัติศาสตร์มวยโลก WBO หมัดเดียว 11 วินาที หลับกลางเวที

คลิป น็อคเร็วสุดในประวัติศาสตร์มวยโลก WBO หมัดเดียว 11 วินาที หลับกลางเวที

มันส์แน่นอน! "แอสก์เรน" ป้องกันแชมป์ "อาโอกิ" ทิ้งทวนก่อนรีไทร์ ONE Championship

มันส์แน่นอน! "แอสก์เรน" ป้องกันแชมป์ "อาโอกิ" ทิ้งทวนก่อนรีไทร์ ONE Championship

“ก้อง รุ่งโรจน์” พ่ายคะแนน แต่ไม่ถอดใจพร้อมฟิตสู้ศึกใหญ่

“ก้อง รุ่งโรจน์” พ่ายคะแนน แต่ไม่ถอดใจพร้อมฟิตสู้ศึกใหญ่

ซิกแพ็คไม่ต้อง! "รอย เนลสัน" พี่อ้วนสุดโหดแห่งวงการ MMA (คลิป)

ซิกแพ็คไม่ต้อง! "รอย เนลสัน" พี่อ้วนสุดโหดแห่งวงการ MMA (คลิป)

อัลบั้มภาพสุดเดือด บัวขาว ระเบิดฟอร์มสมราคา อัดมวยแดนกังหันยับ! image

อัลบั้มภาพสุดเดือด บัวขาว ระเบิดฟอร์มสมราคา อัดมวยแดนกังหันยับ!

คลิปชัดๆ เต็มแมตช์ บัวขาวปล่อย "หมัดเขวี้ยงควาย" ใส่คู่ชกหลับกลางเวที

คลิปชัดๆ เต็มแมตช์ บัวขาวปล่อย "หมัดเขวี้ยงควาย" ใส่คู่ชกหลับกลางเวที

"เหงียน" น็อค "โฟลายัง" สร้างประวัติศาสตร์ครองแชมป์โลก 2 รุ่นในศึกวัน แชมเปี้ยนชิพ (คลิป)

"เหงียน" น็อค "โฟลายัง" สร้างประวัติศาสตร์ครองแชมป์โลก 2 รุ่นในศึกวัน แชมเปี้ยนชิพ (คลิป)

"บิ๊กชาย" เฟ้นหามวยไทยหญิงเสริมทีมชาติ, "แสบ"วอนโค้ชเปลี่ยนโปรแกรมฝึก"เน้นเรื่องกำลัง"

"บิ๊กชาย" เฟ้นหามวยไทยหญิงเสริมทีมชาติ, "แสบ"วอนโค้ชเปลี่ยนโปรแกรมฝึก"เน้นเรื่องกำลัง"

ใจมันได้! "มวยไอริช" เดินแลกบู๊ "ผาขาว" สุดมันส์ (คลิป)

ใจมันได้! "มวยไอริช" เดินแลกบู๊ "ผาขาว" สุดมันส์ (คลิป)

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์