วันที่ 18 ตุลาคม 2552

วันที่ 18 ตุลาคม 2552

สโตเซอร์ชนะแชมป์เก่าลิ่วชิง

ศึกเทนนิสดับเบิ้ลยูทีเอ ทัวร์ รายการ เจแปน โอเพ่น ชิงเงินรางวัลรวม 220,000 ดอลลาร์สหรัฐ ที่อุตซิโบะ เทนนิส เซนเตอร์ ในเมืองโอซากา ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 17 ต.ค. ที่ผ่านมา ปรากฏว่า ซาแมนธา สโตเซอร์ นักหวดมือ 3 ชาวออสเตรเลีย พลิกล็อกชนะ คาโรไลน์ วอซเนียคกี แชมป์เก่าและเป็นมือ 1 ของรายการ 2-1 เซต 6-0, 4-6, 6-4 ลิ่วเข้ารอบชิงชนะเลิศไปพบกับ ฟรานเชสกา สเคียโวเน นักหวดมือ 4 ชาวอิตาลี ที่ปราย ซาเนีย เมียร์ซา นักหวดจากอินเดีย 2-0 เซต 6-2, 6-1.

ทีมของอาร์มสตรองได้ไฟเขียวลงแข่ง

สหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) ออกใบอนุญาตให้ทีมเรดิโอ แช็ค ซึ่งเป็นทีมใหม่ของแลนซ์ อาร์มสตรอง ยอดนักปั่นชาวสหรัฐเจ้าของแชมป์ตูร์ เดอ ฟรองซ์ 7 สมัย สามารถส่งทีมลงแข่งขันรายหลัก ๆ เป็นระยะเวลา 4 ปี อย่างไรก็ตาม ทีมเรดิโอ แช็ค จะยังไม่ได้สิทธิลงแข่งขันตูร์ เดอ ฟรองซ์ และ จิโร ดิตาเลีย เนื่องจากต้องรอฝ่ายจัดการแข่งขันเชิญไปแข่งขันเอง

สำหรับ อาร์มสตรอง คัมแบ๊กกลับมาแข่งขันจักรยานอีกครั้งในปีนี้หลังจากหยุดพักไป 3 ปีกว่า ทว่าอาร์มสตรอง มีปัญหาไม่ลงรอยกับอัลแบร์โต คอนตาดอร์ แชมป์ตูร์ เดอ ฟรองซ์ คนล่าสุดชาวสเปน จึงตัดสินใจย้ายออกมาอยู่ทีมเรดิโอ แช็ค ซึ่งเป็นทีมตั้งใหม่ของสหรัฐอเมริกาแทน.

กีวีเซ็งส่อขาดทุนหนักจัดรักบี้โลก

ฝ่ายจัดการแข่งขันรักบี้ชิงแชมป์โลก 2011 ที่นิวซีแลนด์ เปิดเผยเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาว่า อาจจะต้องแบกรับภาระขาดทุน มากกว่า 39 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 1,365 ล้านบาท) จากการจัดแข่งขันรักบี้ชิงแชมป์ในอีก 2 ปีข้างหน้า เนื่องจากคาดว่ายอดรายได้จากการขายตั๋วจะลดลงจากที่ประมาณการไว้

มาร์ติน สเนดเดน ประธานบริหารขององค์กรจัดการแข่งขันรักบี้ชิงแชมป์โลก 2011 เผยว่าเดิมทีฝ่ายจัดการแข่งขันคาดว่าการจัดแข่งขันครั้งนี้จะขาดทุนราว 30 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 1,050 ล้านบาท) เนื่องจากว่าฝ่ายจัดการแข่งขันจะมีรายได้จากค่าตั๋วชมการแข่งขันเพียงอย่างเดียว ส่วนรายได้ค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดจะเป็นของบอร์ดรักบี้นานาชาติ (ไออาร์บี) อย่างไรก็ตาม สเนดเดน เผยว่าตัวเลขขาดทุนอาจจะเพิ่มขึ้นอีก เนื่องจากคาดว่าจะขายตั๋วได้แค่ 1.5 ล้านใบ จากเดิมที่ประมาณการณ์ไว้ 1.7 ล้านใบ โดยผลขาดทุนนั้นรัฐบาลนิวซีแลนด์จะแบกรับไป 2 ใน 3 ส่วน

สำหรับการแข่งขันรักบี้ชิงแชมป์โลก 2011 จะมีขึ้นใน 13 เมืองทั่วประเทศนิวซีแลนด์ โดยการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศจะมีขึ้นในวันที่ 23 ต.ค. ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นการจัดแข่งขันรักบี้ชิงแชมป์โลกเป็นครั้งแรกของนิวซีแลนด์หลังจากที่จัดแข่งขันครั้งสุดท้ายเมื่อปี ค.ศ. 1987.

Advertisement Replay Ad

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์