ปาเกียว ไม่ขึ้นชกเมย์เวทเธอร์ หากไม่ปรับเวลาตรวจโด๊ป

ปาเกียว ไม่ขึ้นชกเมย์เวทเธอร์ หากไม่ปรับเวลาตรวจโด๊ป

ปาเกียว ไม่ขึ้นชกเมย์เวทเธอร์ หากไม่ปรับเวลาตรวจโด๊ป

โปรโมเตอร์ของแมนนี ปาเกียว ออกมายอมรับว่า ปาเกียวจะไม่ขึ้นชกกับฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ หากยังไม่ปรับเงื่อนไขระยะเวลาในการเจาะเลือด

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของศึกมวยชิงแชมป์โลก รุ่นเวลเธอร์เวท 147 ปอนด์ ขององค์กรมวยโลก หรือดับเบิลยูบีโอ ระหว่างแชมป์โลก "แพ็กแมน" แมนนี ปาเกียว กับ "พริตตี้บอย" ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 13 มีนาคมปีหน้า และล่าสุดมีปัญหาในการตรวจสารกระตุ้นของทั้งคู่ ทำให้การเจรจาไม่ลงตัว โดยทางพริตตี้บอยเสนอให้มีการตรวจโด๊ปตามมาตรฐานขององค์การต่อต้านการใช้ สารกระตุ้นของสหรัฐอเมริกา หรือยูเอสเอดีเอ ซึ่งจะต้องเจาะเลือดและเก็บตัวอย่างปัสสาวะไปตรวจในช่วง 1 วัน ก่อนและหลังขึ้นชก กรณีนี้ปาเกียวได้ออกมาปฏิเสธเงื่อนไขดังกล่าว เนื่องจากเป็นผู้นับถือศาสนาคริสต์ ที่เคร่งครัดและถือเคล็ดว่าจะไม่เจาะเลือดในช่วง 30 วัน ก่อนขึ้นเวที

ล่าสุด บ็อบ อารัม โปรโมเตอร์ชื่อดังและเป็นผู้ดูแล แมนนี ปาเกียว ออกมายื่นคำขาดว่า เรื่องดังกล่าวน่าจะจบในวันพรุ่งนี้ หากตกลงกันไม่ได้จะหาคู่ชกคนใหม่ โดย อารัม ยังได้ยื่นข้อเสนอว่าการตรวจโด๊ปต้องทำเพียง 3 ครั้งเท่านั้น ครั้งแรกควรตรวจโด๊ปในเดือนมกราคม ช่วงสัปดาห์ที่มีการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ครั้งที่ 2 ก่อนขึ้นเวที 30 วัน และครั้งสุดท้ายหลังจากการชก

ขณะที่เฟดดี้ โรช โค้ชของปาเกียว อยากให้ทั้ง 2 ฝ่ายมาพบกันครึ่งทาง โดยตรวจเลือดในช่วง 5 วัน ก่อนขึ้นเวที ขณะที่โค้ชของเมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ กลับต่อรองให้ทำในช่วง 3 วันก่อนขึ้นชก

 

Advertisement Replay Ad

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์