''แทมมี่''นำทัพหวด อชก.

''แทมมี่''นำทัพหวด อชก.

''ดนัย''ลั่นป้องกันแชมป์

นายสุวัจน์ ลิปตพันลภ นายกลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะทำงานสมาคมครั้งล่าสุด ที่ประชุมมีมติที่จะส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 16 ที่เมืองกวางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งจะมีขึ้นระหว่าง12-27 พ.ย.นี้ ครบทุกประเภท ที่จัดแข่งขัน คือ ประเภทเดี่ยว ชาย-หญิง, คู่ ชาย-หญิง, คู่ผสม และทีมชาย-หญิง ในการนี้ยังมีมติแต่งตั้ง นายวิเชษฐ์ ทีปกากร ทำหน้าที่ผู้จัดการทีม ส่วนผู้ฝึกสอนทีมชาย นายวิทยา สำเร็จ และผู้ฝึกสอนทีมหญิง นายวิรัช แบรอฮิม

นายวิเชษฐ์ เปิดเผยว่า ในการประชุม คณะทำงานฯ ได้มีการกำหนดหลักเกณฑ์การคัดเลือกนักกีฬาแล้ว โดยจะพิจารณาจากอันดับโลกเป็นหลัก โดยเบื้องต้นจะคัดนักกีฬา ชาย และหญิง ประเภทละ 9 คน มาเก็บตัว ก่อนจะพิจารณาคัดเหลือประเภทละ 6 คน เป็นตัวแทนทีมชาติไทย ไปแข่งขัน กวางโจวเกมส์ ซึ่ง ในส่วนของฝ่ายหญิง แทมมี่ แทมมารีน ธนสุกาญจน์ นักหวดสาวมือ 1 ของเมืองไทย และปัจจุบันเป็นมือ 74 โลก จะเป็นนักกีฬาตัวหลัก ในการนำทีมน้อง ๆ นักเทนนิสไปทำการแข่งขันอีกสมัย

ขณะที่ทีมชาย ปิ๊ก ดนัย อุดมโชค นักหวดเบอร์ 1 ของทีม ในฐานะแชมป์เก่าจาก โดฮาเกมส์ ที่ยังอยู่ระหว่างการพักรักษาอาการบาดเจ็บ ก็ยืนยัน เช่นกันว่า จะกลับมาป้องกันแชมป์ให้ได้ นอกจากนี้ยังมีคู่แฝด สนฉัตร และสรรค์ชัย รติวัฒน์ ที่จะเป็นกำลังสำคัญของทีม ทั้งในประเภทชายคู่ และคู่ผสมด้วย ส่วนนักเทนนิสรายอื่นนั้น ต้องรอการประกาศรายชื่ออย่างเป็นทางการต่อไป

อนึ่ง นายสุวัจน์ เปิดเผยด้วยว่า ในวันที่ 24 มี.ค.นี้ จะเดินทางไปร่วมประชุมใหญ่สามัญประจำปีสหพันธ์เทนนิสแห่งเอเชีย (เอทีเอฟ) ในฐานะรองประธาน สหพันธ์ฯ ที่ประเทศจีน โดยมีวาระสำคัญคือ การรายงานผลการดูแลการจัดแข่งขันเทนนิส ในกีฬาซีเกมส์ครั้งล่าสุด ที่กรุงเวียงจันทน์ รวมถึงความคืบหน้าการจัดตั้งศูนย์ฝึกเทนนิสเอเชีย ในบริเวณเดียวกับศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี ซึ่งจะเลื่อนพิธีเปิดจากเดือน มี.ค. ไปเป็นปลายเดือน ก.ย. แทน เพื่อให้ตรงกับการแข่งขันเทนนิสเอทีพีทัวร์ พีทีที ไทยแลนด์ โอเพ่น 2010 เนื่องจากจะมีนักเทนนิสระดับแนวหน้าของโลก เดินทางมาร่วมแข่งขันจำนวนมากด้วย.

Advertisement Replay Ad

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์