การแข่งขันกีฬาเครือจักรภพเตรียมเริ่มต้น

การแข่งขันกีฬาเครือจักรภพเตรียมเริ่มต้น

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

โดยคบเพลิงถูกส่งถึงสนามกีฬาเยาหะราล เนห์รู ในกรุงนิวเดลีแล้ววานนี้ และสนามแห่งนี้ จะเป็นสถานที่จัดพิธีเปิดการแข่งขันในวันอาทิตย์ แต่ระหว่างที่มีพิธีต้อนรับคบเพลิง ประชาชนเกือบ 100 คน ชุมนุมประท้วงห่างจากสำนักงานคณะกรรมการจัดงานกีฬา เครือจักรภพราว 500 เมตร เพื่อเรียกร้องให้คว่ำบาตรการแข่งขันครั้งนี้

กลุ่มผู้ชุมนุมกว่า 20 กลุ่ม ที่รวมตัวกันภายใต้ชื่อ "แนวร่วมต่อต้านกีฬาเครือจักรภพ" ชูป้ายประท้วงมีข้อความว่า "คว่ำบาตรกีฬาความยากจน" และ "เราต้องการโรงเรียน ไม่ใช่สนามกีฬา" ผู้ประท้วงบอกว่า อินเดียเป็นประเทศยากจนที่ไม่มีเงินมากพอจัดกีฬาครั้งนี้ ขณะที่งบประมาณสำหรับการจัดกีฬาครั้งนี้ เพิ่มสูงขึ้นหลายเท่าตัว จากที่ประเมินไว้ ผู้ประท้วงบอกด้วยว่า การจัดกีฬาครั้งนี้ เป็นความอับอายของชาติ และได้เผาหุ่นจำลองของ นายไมค์ ฮูเปอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสหพันธ์กีฬาเครือจักรภพ ที่วิจารณ์ชาวอินเดีย สำหรับความล้มเหลวในการเตรียมงาน หลังไม่สามารถสร้างสนามแข่งขันและหมู่บ้านนักกีฬา
ให้เสร็จได้ทันตามกำหนด

แต่ นายสุเรศ กัลมาดี ประธานคณะกรรมการจัดงานกีฬาเครือจักรภพของอินเดีย แสดงความเชื่อมั่นว่าการจัดการแข่งขันครั้งนี้จะประสบความสำเร็จ ซึ่งจะเป็นก้าวสำคัญ ที่ทำให้อินเดียได้เป็นเจ้าภาพจัดกีฬาโอลิมปิกในอนาคต

Advertisement Replay Ad

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์