สวรรค์ของนักวิ่ง! "บุรีรัมย์" จับมือ "สนามช้างฯ" สานต่อ "บุรีรัมย์ มาราธอน 2018"

สวรรค์ของนักวิ่ง! "บุรีรัมย์" จับมือ "สนามช้างฯ" สานต่อ "บุรีรัมย์ มาราธอน 2018"

สวรรค์ของนักวิ่ง! "บุรีรัมย์" จับมือ "สนามช้างฯ" สานต่อ "บุรีรัมย์ มาราธอน 2018"

S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

จังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมกับ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต และพันธมิตรทั้งภาครัฐ และเอกชน เตรียมเปิดฉากงานวิ่งมาราธอนระดับโลกในเมืองไทย “ 2018 Presented by เครื่องดื่มตราช้าง” ครั้งที่ 2 ในวันอาทิตย์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2561 ภายใต้แนวความคิด “YOUR ULTIMATE DESTINATION – สวรรค์ของนักวิ่ง” เพียบพร้อมด้วยทุกอย่างที่นักวิ่งต้องการ ทั้งเส้นทางการแข่งขันแบบปิดร้อยเปอร์เซ็นต์ ความปลอดภัยสูงสุดตามมาตรฐานสากล เส้นทางวิ่ง ใหม่ที่คงมนต์เสน่ห์แห่งประวัติศาสตร์ของบุรีรัมย์ ออกสตาร์ทในสนามแข่งรถระดับฟอร์มูล่าวัน และโมโตจีพี

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 7 กันยายน 2560 ที่ศูนย์การค้า เดอะ สตรีท รัชดา ฝ่ายจัดการแข่งขัน บุรีรัมย์มาราธอน นำโดย จังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมกับ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จับมือ สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, สหพันธ์กรีฑาแห่งเอเชีย, สหพันธ์กรีฑานานาชาติ, การกีฬาแห่งประเทศไทยและการท่องเที่ยวแห่ง ประเทศไทย ร่วมแถลงข่าวจัดการแข่งขันวิ่งมาราธอนระดับโลก รายการ “บุรีรัมย์ มาราธอน 2018 Presented by เครื่องดื่มตราช้าง” ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2561

buririririaz33
โดยมี พลตำรวจเอกสันต์ ศรุตานนท์ นายกสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย, นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์, นายสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) และนายเนวิน ชิดชอบ ประธานบริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด เป็นประธานในพิธีแถลงข่าว

ขณะเดียวกัน คณะผู้จัดงาน บุรีรัมย์ มาราธอน นำโดย นายกนกศักดิ์ ปิ่นแสง ยังได้มอบเงินสนับสนุนแก่สมาคม กีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นจำนวน 1,000,000 บาท เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาวงการ กรีฑาของประเทศไทยอีกด้วย

buririririaz22
นายเนวิน ชิดชอบ ประธาน บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด กล่าวว่า การแถลงข่าวในวันนี้เพื่อขอบคุณนักวิ่งที่ไปร่วมในปี 2017 เพื่อขอบคุณสปอนเซอร์ที่ร่วมกันผลักดันให้เกิดงานวิ่งดีๆ แบบนี้ นับจากนี้ไป เราจะทำให้ บุรีรัมย์ มาราธอน ให้เป็นมาราธอนที่ดีที่สุดในเมืองไทย เป้าหมายของเราคือ 4 ปี ต้องได้ บรอนซ์ เลเบิล ซึ่งในปีนี้ต้องขอโทษที่นักวิ่งที่สมัครไม่ทัน

“ปัญหาต่างๆ ที่เราเจอในปีแรก ผมได้อ่านด้วยตัวเองทั้งหมดทุกคอมเมนต์ในเพจของ บุรีรัมย์ มาราธอน เส้นทาง ในการเข้าสู่สนามวิ่งจะถูกแก้ไขหมด และไม่มีการปิดเส้นทางตลอดการวิ่ง เราปรับเส้นทางเพื่อให้นักวิ่งทุกคนจะได้วิ่งเต็ม ร้อยเปอร์เซ็นต์ของสนามช้างฯ ซึ่งจะได้จัดแข่งขันโมโตจีพีในปีหน้า ปรับให้มีเส้นทางในเมืองมากขึ้น เพื่อตอบสนองความ ต้องการที่ชาวบุรีรัมย์อยากได้สัมผัสบรรยากาศบุรีรัมย์ มาราธอน ทุกระยะไม่เกิน 500 เมตร จะเจอกองเชียร์ ฉะนั้นทุกท่าน ต้องซ้อมให้ดี เพราะเมื่อเจอแรงกระตุ้นจากกองเชียร์ท่านจะหยุดวิ่งไม่ได้"

buririririaz55
“ปัญหาเรื่องที่พัก และการเดินทางไม่เพียงพอจะหมดไป โดยนับตั้งแต่ 1 ตุลาคมปีนี้ เราจะทำ B Stay - บุรีรัมย์ สเตย์ ให้คนบุรีรัมย์เป็นเจ้าของโรงแรม โฮมสเตย์ รวมถึง B Uber ทุกอย่างจะรัน เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวทุกคน โดนจะเริ่มตั้งแต่ ซูเปอร์จีพี, บุรีรัมย์ มาราธอน และเพื่อเตรียมการในอีเวนต์ต่างๆ ไปจนถึงโมโตจีพี ในปีหน้า จากนี้ไปจนถึง 1 ธันวาคม เราจะมีห้องพักใน B Stay ไม่ต่ำกว่า 5,000 ห้อง”

“รางวัลพิเศษของนักวิ่งบุรีรัมย์ มาราธอน ครั้งที่สองคืออาจได้ไวด์การ์ดไปวิ่งใน มาราธอนระดับโลกอย่าง โตเกียว มาราธอน หรือ บอสตัน มาราธอน” นายเนวิน ทิ้งท้าย

บุรีรัมย์ มาราธอน ประสบความสำเร็จอย่างมากจากการจัดการแข่งขันครั้งแรกช่วงต้นปีที่ผ่านมา โดยได้รับการ ยกย่องว่าเป็น มาราธอนที่ดีที่สุดในประเทศไทย มีจุดเริ่มต้นจากความต้องการให้เมืองบุรีรัมย์ เป็นศูนย์กลางด้านกีฬาแห่ง ภูมิภาคอาเซียนในอนาคต หลังจากได้สร้างมาตรฐานระดับโลกในจังหวัด ทั้งสนามฟุตบอลที่ได้รับการรับรองจากสหพันธ์ ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) และมีทีมฟุตบอลแถวหน้าของไทย รวมถึงสนามแข่งรถที่ได้รับมาตรฐานระดับ FIA GRADE 1 และ FIM GRADE A จึงวางแผนริเริ่มให้มีการแข่งขันวิ่งมาราธอนที่เป็นมาตรฐานระดับสากล เพื่อเป็นศูนย์กลางของเหล่า นักวิ่ง ซึ่งเป็นเส้นทางที่นำไปสู่การวิ่งในรายการระดับโลกต่อไป

buririririaz44
บุรีรัมย์ มาราธอน Presented by เครื่องดื่มตราช้าง มีความโดดเด่นในเรื่องของเส้นทางการวิ่งอย่างมาก ทุกระยะของเส้นทางจะตัดผ่านอารยธรรมทุกช่วงสมัยของจังหวัดบุรีรัมย์ ทั้งในปัจจุบัน และเส้นทางแห่งประวัติศาสตร์ รวมถึงขนบธรรมเนียมวัฒนธรรมต่างๆ สอดคล้องกับนโยบาย “สปอร์ต ทัวริซึม” ของรัฐบาลไทย ที่ต้องการผสานกีฬา เข้ากับการท่องเที่ยว เพื่อสร้างเม็ดเงินหมุนเวียนในแต่ละภูมิภาคของประเทศไทย

โดยเส้นทางหลักจะเริ่มต้นออกสตาร์ทจากสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต, สันเขื่อน ห้วยจรเข้มาก ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ, สนามฟุตบอล ไอ-โมบาย สเตเดียม, พระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระพุทธยอด ฟ้าจุฬาโลกมหาราช, วิ่งผ่านบ้านเรือน และร้านค้ากลางเมือง, วัดกลางพระอารามหลวง, สวนสาธารณะ และศาลากลาง จังหวัด โดยเส้นชัยจะอยู่ที่ บุรีรัมย์ คาสเซิล นับเป็นการเชื่อมโยงอารยธรรมทั้งยุคใหม่และยุคเก่าของจังหวัดบุรีรัมย์เข้าด้วย กันอย่างลงตัว

นอกจากนี้ ยังเป็นสนามที่ขึ้นชื่อว่ามีกองเชียร์ที่คึกคักมากที่สุดแห่งหนึ่งของไทย จากการที่ชาวบ้านซึ่งอาศัยอยู่ ตลอดเส้นทางการแข่งขันรวมกลุ่มกันออกมาเชียร์นักวิ่งตั้งแต่เช้าตรู่ และร้องเพลง รวมถึงส่งเสียงเชียร์นักวิ่งจนถึงคนสุดท้าย ก่อนจบการแข่งขัน

buririririaz66
บุรีรัมย์ มาราธอน 2018 ประกอบด้วยการแข่งขันทั้งสิ้น 4 ระยะทาง ได้แก่ ระยะมาราธอน 42.195 กิโลเมตร, ระยะฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กิโลเมตร, ระยะมินิมาราธอน 10 กิโลเมตร และฟันรัน 7 กิโลเมตร โดยทุกระยะถูกนักวิ่งกว่า 12,000 ชีวิต สมัครเต็มจำนวนภายในระยะเวลาเพียง 3 วัน หลังเปิดรับสมัครในช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

ขณะเดียวกันยังมีรางวัลพิเศษสำหรับนักวิ่งที่สามารถทำลายสถิติของตนเอง ที่เคยทำเอาไว้ใน บุรีรัมย์ มาราธอน ครั้งที่แล้ว นั่นคือรางวัล Beat Your Buriram Personal Best รวมถึงรางวัลสำหรับนักวิ่งที่เคยวิ่งใน บุรีรัมย์ มาราธอน ครั้งแรก และต้องการก้าวสู่ระยะใหม่ของตนเอง ด้วยรางวัล First Marathon at BRM2018 และ First Half Marathon at BRM2018 ด้วยรางวัลของที่ระลึกสุดพิเศษซึ่งรางวัลดังกล่าวจะเป็นของที่ระลึกสุดพิเศษ โดยจะมอบให้กับนักวิ่ง 200 ท่านในแต่ละระยะ ด้วยวิธีการสุ่มเลือกผู้โชคดี

บุรีรัมย์ มาราธอน Presented by เครื่องดื่มตราช้าง มีเงินรางวัลรวมมากกว่า 1,650,000 บาท ดังนี้

รางวัลโอเวอร์ออลล์ในแต่ละรุ่น

-  มาราธอน อันดับ 1 รางวัล 100,000 บาท อันดับ 2 รางวัล 50,000 บาท อันดับ 3 รางวัล 30,000 บาท และรางวัลเวลาดีที่สุดของนักวิ่งไทย 50,000 บาท

- ฮาล์ฟ มาราธอน อันดับ 1 รางวัล 50,000 บาท อันดับ 2 รางวัล 25,000 บาท อันดับ 3 รางวัล 15,000 บาท และรางวัลเวลาดีที่สุดของนักวิ่งไทย 30,000 บาท

- มินิ มาราธอน อันดับ 1 รางวัล 20,000 บาท อันดับ 2 รางวัล 12,500 บาท อันดับ 3 รางวัล 7,500 บาท และรางวัลเวลาดีที่สุดของนักวิ่งไทย 20,000 บาท

- ฟันรัน ไม่มีรางวัล

รางวัลโดยแบ่งตามกลุ่มอายุ (มีเงินรางวัลทำลายสถิติ บุรีรัมย์ มาราธอน ในแต่ละช่วงอายุ รางวัลละ 5,000 บาท)

- มาราธอน (5 กลุ่ม อายุ 18-29/ 30-39/ 40-49/ 50-59/ 60+) อันดับ 1 รางวัล 9,000 บาท อันดับ 2 รางวัล 7,000 บาท อันดับ 3 รางวัล 6,000 บาท อันดับ 4 รางวัล 4,000 บาท และอันดับ 5 รางวัล 2,000 บาท

- ฮาล์ฟ มาราธอน (5 กลุ่ม อายุ 18-29/ 30-39/ 40-49/ 50-59/ 60+) อันดับ 1 รางวัล 7,000 บาท อันดับ 2 รางวัล 5,000 บาท อันดับ 3 รางวัล 4,000 บาท อันดับ 4 รางวัล 3,000 บาท และอันดับ 5 รางวัล 2,000 บาท

- มินิ มาราธอน (6 กลุ่ม อายุ 13-17/ 18-29/ 30-39/ 40-49/ 50-59/ 60+) อันดับ 1 รางวัล 5,000 บาท อันดับ 2 รางวัล 4,000 บาท อันดับ 3 รางวัล 3,000 บาท อันดับ 4 รางวัล 2,000 บาท และอันดับ 5 รางวัล 1,000 บาท

Advertisement Replay Ad
นางฟ้าวงการลูกเด้ง! "เบอร์นาเด็ต" ปิงปองสาวทีมชาติโรมาเนีย (คลิป+อัลบั้ม) vdo

นางฟ้าวงการลูกเด้ง! "เบอร์นาเด็ต" ปิงปองสาวทีมชาติโรมาเนีย (คลิป+อัลบั้ม)

คนใจดี 2018! "วิลสัน" โดนผู้ชมกวน 3 ครั้งแต่สุดท้ายยังยอมให้นั่งดูต่อ (คลิป)

คนใจดี 2018! "วิลสัน" โดนผู้ชมกวน 3 ครั้งแต่สุดท้ายยังยอมให้นั่งดูต่อ (คลิป)

ใจบอกว่าใช่เลย! "ยิปซี-เบเบ้" สองดาราสาวรักการออกกำลังกาย (อัลบั้ม) image

ใจบอกว่าใช่เลย! "ยิปซี-เบเบ้" สองดาราสาวรักการออกกำลังกาย (อัลบั้ม)

ตำนานมวยไทย "สามเอ ไก่ย่างห้าดาว" เตรียมประเดิมไฟต์แรกใน ONE : Global Superheroes มะนิลา 26 ม.ค.นี้

ตำนานมวยไทย "สามเอ ไก่ย่างห้าดาว" เตรียมประเดิมไฟต์แรกใน ONE : Global Superheroes มะนิลา 26 ม.ค.นี้

"ยูสตาเกียว VS อัคห์เมตอฟ" ประกบคู่ในงานแถลง ONE : Global Superheroes พร้อมบู๊ 26 ม.ค.นี้

"ยูสตาเกียว VS อัคห์เมตอฟ" ประกบคู่ในงานแถลง ONE : Global Superheroes พร้อมบู๊ 26 ม.ค.นี้

ก้าวสู่ปีที่ 3 ยิ่งใหญ่กว่าเดิม "บัวขาวมาราธอน" งานรวมตัวนั่งวิ่งขาลุย image

ก้าวสู่ปีที่ 3 ยิ่งใหญ่กว่าเดิม "บัวขาวมาราธอน" งานรวมตัวนั่งวิ่งขาลุย

"เมย์" รัชนก อินทนนท์ : ชัยชนะในคอร์ท vs ชัยชนะนอกคอร์ท สกู๊ปเด็ดกีฬาโลก

"เมย์" รัชนก อินทนนท์ : ชัยชนะในคอร์ท vs ชัยชนะนอกคอร์ท

ย้อนชม! "น้องเมย์" เซฟ 2 แมตช์พอยต์ ก่อนซิวแชมป์มาเลเซียโอเพ่น (คลิป) vdo

ย้อนชม! "น้องเมย์" เซฟ 2 แมตช์พอยต์ ก่อนซิวแชมป์มาเลเซียโอเพ่น (คลิป)

เธอทำได้! "น้องเมย์" โค่น "มือ 1 โลก" ผงาดแชมป์มาเลเซียโอเพ่น

เธอทำได้! "น้องเมย์" โค่น "มือ 1 โลก" ผงาดแชมป์มาเลเซียโอเพ่น

นางฟ้าชัดๆ! "น้องข้าวโอ๊ต" สาวนักวิ่งเจอกี่ทีก็ใจละลาย (อัลบั้ม) image

นางฟ้าชัดๆ! "น้องข้าวโอ๊ต" สาวนักวิ่งเจอกี่ทีก็ใจละลาย (อัลบั้ม)

สุดมันส์! "น้องเมย์" เชือด "อากาเนะ" 2-1 ทะลุชิงฯมาเลเซีย มาสเตอร์ส (คลิป)

สุดมันส์! "น้องเมย์" เชือด "อากาเนะ" 2-1 ทะลุชิงฯมาเลเซีย มาสเตอร์ส (คลิป)

จารึกไว้ในประวัติศาสตร์! "10 อันดับนักกีฬาโลกที่สูงที่สุดตลอดกาล" (อัลบั้ม)

จารึกไว้ในประวัติศาสตร์! "10 อันดับนักกีฬาโลกที่สูงที่สุดตลอดกาล" (อัลบั้ม)

"3 คู่สำคัญ" ศึก ONE : Kings of Courage แถลงความพร้อมก่อนระเบิดความมันส์ 20 ม.ค.นี้

"3 คู่สำคัญ" ศึก ONE : Kings of Courage แถลงความพร้อมก่อนระเบิดความมันส์ 20 ม.ค.นี้

ทั้งเก่งทั้งสวย! "มินนี่" ไอซ์ฮอกกี้หญิงทีมชาติไทยผู้สมัครมิสทีนฯ 2017 (คลิป)

ทั้งเก่งทั้งสวย! "มินนี่" ไอซ์ฮอกกี้หญิงทีมชาติไทยผู้สมัครมิสทีนฯ 2017 (คลิป)

ลุ้นระทึก! "น้องเมย์" พลิกคว่ำ "สาววิสกี้" ขนไก่มาเลเซียโอเพ่น (คลิป) vdo

ลุ้นระทึก! "น้องเมย์" พลิกคว่ำ "สาววิสกี้" ขนไก่มาเลเซียโอเพ่น (คลิป)

เจอแบบนี้ยิ้มเลย! "อรอุมา" กับเรื่องราวสุดน่ารักในร้านกาแฟ (อัลบั้ม)

เจอแบบนี้ยิ้มเลย! "อรอุมา" กับเรื่องราวสุดน่ารักในร้านกาแฟ (อัลบั้ม)

"น้องเมย์" ต้อน "สาวอินโดฯ" สบาย 2-0 ขนไก่มาเลเซีย โอเพ่น

"น้องเมย์" ต้อน "สาวอินโดฯ" สบาย 2-0 ขนไก่มาเลเซีย โอเพ่น

อดีตนางฟ้านักเทนนิส "แอนนา" เผยรูปลูกแฝดชาย-หญิง (อัลบั้ม)

อดีตนางฟ้านักเทนนิส "แอนนา" เผยรูปลูกแฝดชาย-หญิง (อัลบั้ม)

อภิเชษฐ์-อัยยวัฒน์  2 พี่น้องตระกูลดัง คิง เพาเวอร์ เตรียมระเบิดศึก ออล เอเชีย คัพ 2018

อภิเชษฐ์-อัยยวัฒน์ 2 พี่น้องตระกูลดัง คิง เพาเวอร์ เตรียมระเบิดศึก ออล เอเชีย คัพ 2018

เฟเดอเรอร์ ทุบ เบเดเน 3 เซต ลิ่วหวดออสเตรเลียน โอเพ่น

เฟเดอเรอร์ ทุบ เบเดเน 3 เซต ลิ่วหวดออสเตรเลียน โอเพ่น

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์