เปิดประตูสู่ฝันแข้งอาชีพ "ซีพี สานฝัน ปันโอกาส ปั้นเยาวชนเข้าสโมสรฟุตบอลอาชีพ รุ่น 2"

เปิดประตูสู่ฝันแข้งอาชีพ "ซีพี สานฝัน ปันโอกาส ปั้นเยาวชนเข้าสโมสรฟุตบอลอาชีพ รุ่น 2"

เปิดประตูสู่ฝันแข้งอาชีพ "ซีพี สานฝัน ปันโอกาส ปั้นเยาวชนเข้าสโมสรฟุตบอลอาชีพ รุ่น 2"

S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากประสบความสำเร็จจากครั้งที่แล้ว "เครือเจริญโภคภัณฑ์" ได้เปิดประตูสู่ฝัน  ผนึกกำลัง "แบงค็อก ยูไนเต็ด-กรุงเทพคริสเตียน" สานต่อโครงการ "ซีพี สานฝัน ปันโอกาส ปั้นเยาวชนเข้าสโมสรฟุตบอลอาชีพ รุ่น 2"

เพื่อเฟ้นเด็กไทยทักษะเยี่ยม 20 คนจากทั่วประเทศ คว้าโอกาสพัฒนาศาสตร์ลูกหนังอย่างมืออาชีพพร้อมทุนเรียนฟรีในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-6 คาดมีเยาวชนเข้าร่วมไม่ต่ำกว่า 6 พันคน ประเดิมคัดเลือกสนามแรกที่ จ.นครราชสีมา วันที่ 2  ธ.ค.นี้

เครือเจริญโภคภัณฑ์ ผนึกกำลัง สโมสรแบงค็อก ยูไนเต็ด และ โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย พร้อมการสนับสนุนจาก บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท เจียไต๋ จำกัด และ บริษัท ซีพี-เมจิ จำกัด เปิดตัว โครงการ “ซีพี สานฝัน ปันโอกาส ปั้นเยาวชนเข้าสโมสรฟุตบอลอาชีพ รุ่น  2 ”

p000
โดยมี นายอภัยชนม์ วัชรสินธุ์ รองกรรมการผู้จัดการ ด้านประสานกิจการสัมพันธ์ เครือเจริญโภคภัณฑ์ นายขจร เจียรวนนท์ ผู้อำนวยการบริหาร ด้านกิจการองค์กร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และ ประธานสโมสร แบงค็อก ยูไนเต็ด และ ดร.บรรจง ชมภูวงศ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรมพิเศษ โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ให้เกียรติมาร่วมแถลงข่าว ณ ห้องออดิทอเรียม ชั้น 21 อาคารทรู ทาวเวอร์

นายอภัยชนม์ วัชรสินธุ์ รองกรรมการผู้จัดการ ด้านประสานกิจการสัมพันธ์ เครือเจริญโภคภัณฑ์ กล่าวถึงโครงการ "ซีพี สานฝัน ปันโอกาส ปั้นเยาวชนเข้าสโมสรฟุตบอลอาชีพ รุ่น 2" ว่า "เครือเจริญโภคภัณฑ์ ได้เล็งเห็นความสำคัญของเยาวชนไทย ที่มีหัวใจรักฟุตบอลและมีทักษะฝีเท้าอันยอดเยี่ยมแต่ขาดซึ่งโอกาสและการสนับสนุน จึงได้ผนึกกำลังร่วมกันกับพันธมิตรสานต่อโครงการซีพี สานฝัน ปันโอกาส ปั้นเยาวชนเข้าสโมสรฟุตบอลอาชีพ รุ่น 2 เพื่อเปิดประตูก้าวขึ้นสู่ความฝันให้กับเด็กไทยทั้งประเทศ"  

p0
"โดยการคัดเลือกเยาวชนที่เกิดระหว่างวันที่ 1 มกราคม 2549 - 31 ธันวาคม 2550 ที่มีทักษะดี จำนวน 20 คน เข้าเรียนรู้ศาสตร์ลูกหนังอย่างมืออาชีพกับ  BUFC Academy โครงการฝึกหัดฟุตบอลที่มีมาตรฐานสากลของสโมสรชั้นนำอย่างแบงค็อก ยูไนเต็ด พร้อมได้รับทุนการศึกษาจากเครือเจริญโภคภัณฑ์เข้าศึกษาในโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัยในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-6 ตลอดระยะเวลาการดำเนินโครงการ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างนักฟุตบอลไทยที่มีความสามารถ นำไปสู่การยกระดับและพัฒนาไปสู่นักฟุตบอลอาชีพ สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยก้าวไปทัดเทียมกับนานาชาติได้อย่างยั่งยืน ทั้งนี้ คาดว่าจะมีเยาวชนกว่า 6,000 คนตอบรับเข้าร่วมการคัดเลือกใน 10 สนามกีฬาในจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ"

ด้าน นายขจร เจียรวนนท์ ผู้อำนวยการบริหาร ด้านกิจการองค์กร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และ ประธานสโมสร แบงค็อก ยูไนเต็ด กล่าวว่า "มีความยินดี และภูมิใจที่จะนำความรู้และทักษะการเล่นกีฬาฟุตบอลอย่างมืออาชีพ มาถ่ายทอดให้กับเยาวชนอายุ 11- 12 ปี ซึ่งนับเป็นช่วงอายุที่มีความเหมาะสม เพราะอยู่ในช่วงที่มีทัศนคติที่พร้อมเปิดรับการฝึกฝนด้วยความมุ่งมั่น"

p00
"ซึ่งการบ่มเพาะศาสตร์ฟุตบอลตามเบสิกพื้นฐานที่ดีและถูกต้อง จะทำให้เยาวชนมีโอกาสพัฒนาทักษะการเล่นไปในทิศทางที่ถูกต้องแบบมืออาชีพ โดยเยาวชนทั้ง 20 คนที่ผ่านการคัดเลือกจากโครงการ จะได้รับการพัฒนาทักษะจากทีมผู้ฝึกสอนจาก BUFC Academy นำโดย Mr. Ernst Middendorp และ Mr. Daniele Invincibile  อีกทั้งยังจะมีโอกาสแข่งขันกับทีมเยาวชนอื่นๆ ทั้งในและต่างประเทศ  เพื่อเติมเต็มประสบการณ์ พัฒนาขีดความสามารถ จนพร้อมที่จะเริ่มต้นเข้าสู่อาชีพนักฟุตบอลได้เมื่ออายุประมาณ 18 ปี"

"โดยมุ่งหวังว่าเยาวชนทุกคนจะมีโอกาสก้าวไปสู่ความสำเร็จตามความฝันบนเส้นทางนักฟุตบอลอาชีพกับสโมสรชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ  ตลอดจนสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทยในวงการฟุตบอลระดับโลกต่อไปในอนาคต"

p2
ขณะที่ ดร.บรรจง ชมภูวงศ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรมพิเศษ โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย กล่าวว่า "ทางโรงเรียนจะมุ่งพัฒนาเยาวชนที่ได้รับการคัดเลือกทั้ง 20 คนจากโครงการนี้ให้มีความสามารถทางด้านวิชาการควบคู่กับการฝึกฝนทักษะฟุตบอลอย่างมีคุณภาพ เพื่อให้เยาวชนเหล่านี้ก้าวขึ้นเป็นนักฟุตบอลอาชีพในอนาคต ซึ่งโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย มีประสบการณ์ในการพัฒนานักฟุตบอลระดับเยาวชนมาอย่างยาวนาน และยังเป็นสถาบันที่บ่มเพาะนักฟุตบอลฝีเท้าดีขึ้นมาติดทีมชาติไทยตลอดจนเป็นนักฟุตบอลอาชีพมาแล้วมากมาย"

ด.ช.เกียรติภูมิ ศรีปน หรือ “น้องปิง” อายุ 14 ปี จากจ.มหาสารคาม หนึ่งในเยาวชนโครงการ ซีพี สานฝัน ปันโอกาส “ปั้นเยาวชนเข้าสโมสรฟุตบอลอาชีพ รุ่น 1” ปัจจุบันศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย กล่าวว่า แม้ปัจจุบันนี้ต้องทุ่มเททั้งด้านการเรียนและการซ้อมฟุตบอลอย่างหนัก ต้องซ้อมวันละ 2 ชั่วโมงหลังเลิกเรียนและวันเสาร์ช่วงเช้า แต่ก็ไม่ย้อท้อเพราะเขาโชคดีที่ได้รับโอกาสให้เดินตามความฝันสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพ"

"ทำให้ 1 ปีที่ผ่านมาเปลี่ยนแปลงไปมากและได้พัฒนาทักษะการเล่นฟุตบอลให้ดีขึ้น รวมทั้งได้รับประสบการณ์จากการแข่งขันทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะการเข้าแข่งขันในรายการ Norway Cup ประเทศนอร์เวย์ ทำให้เรียนรู้ว่า ยังต้องพัฒนาตัวเองขึ้นอีกมาก ไม่ว่าจะด้านสรีระร่างกาย เพื่อจะแข่งขันกับนักฟุตบอลต่างชาติที่มีร่างกายสูงใหญ่ นอกจากนี้ ยังต้องเพิ่มความแข็งแกร่งและทักษะการเล่นฟุตบอลอีกมาก"    

p3
ด.ช.วรวิช สุวรรณมาลา หรือ “น้องเต้” อายุ 12 ปี จากจ.ระยอง เป็นอีกหนึ่งในเยาวชนโครงการฯ รุ่นที่ 1 ปัจจุบันศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย บอกว่า โครงการนี้ทำให้เขาได้เรียนรู้ถึงการจะเป็นนักฟุตบอลอาชีพ พร้อมๆกับการให้ความสำคัญทางด้านการศึกษา โดยต้องขยันฝึกซ้อม อดทน มีวินัย ไม่ดื้อและมีความรับผิดชอบสูง ประสบการณ์ที่มีค่ามากที่สุดจากโครงการนี้คือ ได้โอกาสไปแข่งขันที่ประเทศจีนและได้เรียนรู้ว่า ในโลกของฟุตบอล ยังมีคนที่เก่งๆอีกมาก ดังนั้น จึงไม่ควรประมาทและต้องมุ่งมั่นพัฒนาทักษะตัวเองให้เก่งยิ่งๆขึ้น เพื่อให้ความฝันที่จะเข้าไปสู่วงการฟุตบอลในระดับนานาชาติเป็นจริงได้

โครงการ ซีพี สานฝัน ปันโอกาส “ปั้นเยาวชนเข้าสโมสรฟุตบอลอาชีพ รุ่น 2” จะทำการคัดเลือกเยาวชนรอบแรกที่สนามกีฬา 10 จังหวัดทั่วประเทศ

โดยเริ่มจังหวัดแรกที่ จ.นครราชสีมา วันที่ 2  ธ.ค.นี้ สนามกีฬาสุรพลากรีฑาสถาน (ม.เทคโนโลยีสุรนารี) ตามด้วย จ.กาญจนบุรี วันที่ 9 ธ.ค. สนามกีฬากลางจังหวัดกาญจนบุรี (สนามกลีบบัว) , จ.ฉะเชิงเทรา วันที่ 11 ธ.ค. สนามกีฬาพีคสกอร์คลับ , จ.พิษณุโลก วันที่ 16 ธ.ค. สนามกีฬาจังหวัดพิษณุโลก , กรุงเทพฯ วันที่ 23 ธ.ค. สนามกีฬากองทัพบก , จ.ร้อยเอ็ด วันที่ 6 ม.ค. 2561 สนามกีฬากลางจังหวัดร้อยเอ็ด , จ.เชียงใหม่ วันที่ 16 ม.ค. สนามเทศบาลนครเชียงใหม่ , จ.ขอนแก่น วันที่ 20 ม.ค. สนามกีฬา 50 ปี ม.ขอนแก่น , หาดใหญ่ วันที่ 27 ม.ค. สนามกีฬากลางม.สงขลานครินทร์ และ จ.สุราษฎร์ธานี ในวันที่ 3 ก.พ. สนามกีฬากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี

p4
โดยมีทีมโค้ชสโมสรแบงค็อก ยูไนเต็ด โดย Mr. Daniele Invincibile และ Mr.Ernst Middendorp และโค้ชทีมโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน โดย อาจารย์บุญเลิศ เกียรติเอี่ยม จะร่วมกันคัดเลือกเยาวชน โดยมีกติกาการคัดเลือกรอบแรกในช่วงเช้า ทดสอบทักษะฟุตบอล 4 ฐานเพื่อเก็บคะแนนรวมสะสม

ได้แก่ ฐานที่ 1 Juggling : ทักษะการเตะบอล ฐานที่ 2 Dribbling/ speed: ทักษะการเลี้ยงบอล ฐานที่ 3 Shooting : ทักษะการยิงประตู ฐานที่ 4 Passing ball/ speed: ทักษะการผ่านบอล จากนั้นคัดเลือกเยาวชนที่ได้คะแนนตามเกณฑ์เข้าสู่ในช่วงบ่ายลงทีมแข่ง match 7 คน ใช้เวลาเกมส์ละ 15 นาที เพื่อคัดเข้าสู่รอบตัดสิน ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ 2561 เพื่อมาเข้าแคมป์ที่กรุงเทพฯ คัดเลือกเพื่อเฟ้นหาสุดยอดนักเตะเยาวชนตัวจริง 20 คนสุดท้าย

ซึ่งเยาวชนที่ได้รับการคัดเลือกทั้ง 20 คนจากทั่วประเทศเข้าสู่โครงการซีพี สานฝัน...ปันโอกาส “ปั้นเยาวชนเข้าสโมสรฟุตบอลอาชีพ” รุ่น 2 จะได้ทุนการศึกษาจากเครือเจริญโภคภัณฑ์เข้าศึกษาต่อโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 - 6  พร้อมทั้งได้รับการฝึกหัดฟุตบอลอาชีพตามหลักมาตรฐานระดับโลกของ BUFC Academy และโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน

โดยโครงการนี้จะให้ความสำคัญทั้งด้านทักษะฟุตบอล และเสริมสร้างศักยภาพของเยาวชนทั้งด้านร่างกายและจิตใจให้แข็งแกร่งเพื่อบ่มเพาะให้มีความพร้อมที่จะเป็นนักฟุตบอลอาชีพได้เมื่อตอนอายุประมาณ18 ปี ควบคู่ไปกับส่งเสริมด้านวิชาการ เพื่อให้ประสบความสำเร็จมีชื่อเสียงบนเส้นทางนักฟุตบอลอาชีพกับสโมสรทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศในอนาคตตามศักยภาพและพรสวรรค์ของแต่ละบุคคล

สำหรับคุณสมบัติผู้ที่จะเข้าร่วมโครงการฯ จะเปิดรับสมัครเฉพาะเยาวชนชายไทยที่เกิดในปี พ.ศ. 2549-2550 และต้องได้รับการรับรองจากบิดามารดา ผู้สนใจสามารถสมัครได้ที่  www.cp-dreams.com หรือ https://www.facebook.com/CPDream/ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปหรือสามารถสมัครได้ที่ ณ สนามกีฬาทั้ง 10 แห่งทั่วประเทศก่อนการคัดเลือกเวลา 09.00 น.

หากต้องการสอบถามรายละเอียด กติกาการแข่งขัน และการสมัคร ติดต่อได้ที่ โทร.02-766-8472, 02-766-7341 ระหว่างวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00 – 16.00 น.

Advertisement Replay Ad
รั่วก็เยอะเซฟก็แยะ! ส่องฟอร์ม "กิลเลเคนส์" คู่แข่งของ "กวินทร์" (คลิป)

รั่วก็เยอะเซฟก็แยะ! ส่องฟอร์ม "กิลเลเคนส์" คู่แข่งของ "กวินทร์" (คลิป)

ครั้งแรกของไทย! จังหวะ VAR ตะเพิดไล่ "ดิโอโก้" ศึกออมสินฯ (คลิป) vdo

ครั้งแรกของไทย! จังหวะ VAR ตะเพิดไล่ "ดิโอโก้" ศึกออมสินฯ (คลิป)

จุดโทษมาราธอน! "เชียงราย" แม่นเป้าเชือด "บุรีรัมย์" ซิวแชมป์ออมสินฯ

จุดโทษมาราธอน! "เชียงราย" แม่นเป้าเชือด "บุรีรัมย์" ซิวแชมป์ออมสินฯ

"นาทวีวิทยาคม" ถล่ม "สมบูรณ์ศาสตร์" 5-1 ลิ่วตัดเชือก MOE Cup จ.สงขลา

"นาทวีวิทยาคม" ถล่ม "สมบูรณ์ศาสตร์" 5-1 ลิ่วตัดเชือก MOE Cup จ.สงขลา

"ฉลามชล" ประกาศตั้ง "เทิดศักดิ์" นั่งผู้ช่วย โกรัน

"ฉลามชล" ประกาศตั้ง "เทิดศักดิ์" นั่งผู้ช่วย โกรัน

"แอร์ฟอร์ซ" ปิดบิ๊กดีล! เซ็นคว้า "อัสซัมเซา" ล่าตาข่ายไทยลีก 2018

"แอร์ฟอร์ซ" ปิดบิ๊กดีล! เซ็นคว้า "อัสซัมเซา" ล่าตาข่ายไทยลีก 2018

ยังยิ้มได้! "เจ้าเจ" กับช็อตล่าสุดที่ญี่ปุ่นหลังมีข่าวแยกทาง "เมย์" (คลิป)

ยังยิ้มได้! "เจ้าเจ" กับช็อตล่าสุดที่ญี่ปุ่นหลังมีข่าวแยกทาง "เมย์" (คลิป)

"พัฒนาอิสลาม" แม่นโทษเฉือน "ดรุณสาสน์" ผงาดแชมป์เอ็มโออี รอบคัดเลือก จ.ปัตตานี

"พัฒนาอิสลาม" แม่นโทษเฉือน "ดรุณสาสน์" ผงาดแชมป์เอ็มโออี รอบคัดเลือก จ.ปัตตานี

รักสะบั้น! "ชนาธิป" กับบทพิสูจน์การเป็น "นักฟุตบอลอาชีพ" สกู๊ปเด็ดกีฬาโลก

รักสะบั้น! "ชนาธิป" กับบทพิสูจน์การเป็น "นักฟุตบอลอาชีพ"

สื่อนอกจัด! "กิเลนผยอง" เบอร์ 1 อาเซียนอันดับสโมสรโลก 2017

สื่อนอกจัด! "กิเลนผยอง" เบอร์ 1 อาเซียนอันดับสโมสรโลก 2017

"เจ" ยังเงียบ! หลัง "เมย์" ประกาศยุติความสัมพันธ์กลางไอจี

"เจ" ยังเงียบ! หลัง "เมย์" ประกาศยุติความสัมพันธ์กลางไอจี

วิเคราะห์แมตช์เตะลีกท็อป 10 เอเชีย : "ไทยลีกอยู่ตรงไหน?"

วิเคราะห์แมตช์เตะลีกท็อป 10 เอเชีย : "ไทยลีกอยู่ตรงไหน?"

"โซรัน ยานโควิช" ขอโทษแฟนบอล  หลังร่วงรอบแรก ศึกชิงแชมป์เอเชีย

"โซรัน ยานโควิช" ขอโทษแฟนบอล หลังร่วงรอบแรก ศึกชิงแชมป์เอเชีย

"รร.กีฬายะลา" หืดจับดวลจุดโทษชนะ "อุดมศาสน์" 5-3 ซิวแชมป์เอ็มโออี รอบคัดเลือก จ.ยะลา

"รร.กีฬายะลา" หืดจับดวลจุดโทษชนะ "อุดมศาสน์" 5-3 ซิวแชมป์เอ็มโออี รอบคัดเลือก จ.ยะลา

คอมเมนท์อาเซียน! "ทีมไทย" พ่าย 3 เกมรวด ตกรอบชิงแชมป์เอเชีย ยู-23

คอมเมนท์อาเซียน! "ทีมไทย" พ่าย 3 เกมรวด ตกรอบชิงแชมป์เอเชีย ยู-23

"ล้มเหลว" มันก็คือ "ล้มเหลว" สกู๊ปเด็ดกีฬาโลก

"ล้มเหลว" มันก็คือ "ล้มเหลว"

ปิดฉากอย่างยับเยิน! "ไทย" พ่าย "ปาเลสไตน์" 1-5 ส่งท้ายชิงแชมป์เอเชีย U23 (คลิป)

ปิดฉากอย่างยับเยิน! "ไทย" พ่าย "ปาเลสไตน์" 1-5 ส่งท้ายชิงแชมป์เอเชีย U23 (คลิป)

อย่างเป็นทางการ! "กว่างโซ้งฯ" จับมือ "พูม่า" เปิดตัวชุดแข่งลุยไทยลีก 2018

อย่างเป็นทางการ! "กว่างโซ้งฯ" จับมือ "พูม่า" เปิดตัวชุดแข่งลุยไทยลีก 2018

“ต่อพิฆาต” เปิดตัวมิดฟิลด์ดีกรีทีมชาติเมียนมาร่วมทัพในโควต้าอาเซียน

“ต่อพิฆาต” เปิดตัวมิดฟิลด์ดีกรีทีมชาติเมียนมาร่วมทัพในโควต้าอาเซียน

บิ๊กดีลไทยลีก ! กิเลนปาดหน้าหลายทีมดังทั่วเอเชีย เปิดตัว “แจ็คสัน โคเอลโญ่” ร่วมทัพทางการ

บิ๊กดีลไทยลีก ! กิเลนปาดหน้าหลายทีมดังทั่วเอเชีย เปิดตัว “แจ็คสัน โคเอลโญ่” ร่วมทัพทางการ

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์